Ông Trump tuyên bố có thể đảo ngược nguy cơ thế chiến 3

GD&TĐ - Ông Trump cảnh báo về khả năng xảy ra chiến tranh thế giới thứ 3 và cho biết nếu đắc cử ông sẽ đảo ngược tiến trình này.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Phát biểu tại sự kiện vận động tranh cử Turning Point USA ở Detroit, ông Trump nhấn mạnh ông chưa gây ra bất kỳ xung đột mới nào trong nhiệm kỳ tổng thống 2017-2021 và thề sẽ nỗ lực hướng tới khôi phục hòa bình, đặc biệt là ở Ukraine, nếu ông giành được nhiệm kỳ thứ 2.

Trump tuyên bố đương kim Tổng thống Joe Biden đang khiến nước Mỹ rơi vào “nguy hiểm nghiêm trọng” và “kéo chúng ta đến Thế chiến thứ 3”.

Đầu tháng này, ông Trump cũng cảnh báo thế giới có thể rơi vào một cuộc chiến tranh hạt nhân tàn khốc vì cho rằng sức khỏe tinh thần của Tổng thống Mỹ bị suy giảm.

Trump cảnh báo rằng một cuộc chiến hạt nhân có thể dẫn đến “sự xóa sổ thế giới” và nhấn mạnh Mỹ hiện có một nhà lãnh đạo “thậm chí không có khả năng thảo luận” về vấn đề này.

Trong bài phát biểu của mình tại Detroit, ông Trump cũng chỉ trích chính quyền ông Biden vì “lãng phí tiền ở mức chưa từng thấy”, đặc biệt là khi liên tục hỗ trợ tài chính cho Ukraine và gọi Tổng thống Zelensky là “người bán hàng vĩ đại nhất”.

“Mỗi lần đến đất nước chúng ta, ông ấy đều rời đi với 60 tỷ USD” - ông Trump nói và cho biết mỗi khi Tổng thống Ukraine nhận được tiền, ông ấy lập tức yêu cầu thêm. Ông nhấn mạnh điều này không bao giờ kết thúc và cam kết sẽ giải quyết vấn đề này trước khi tái nhậm chức tổng thống.

Trước đó, Trump đã tuyên bố xung đột Ukraine “sẽ không bao giờ xảy ra” nếu ông làm tổng thống vào thời điểm đó và nói rằng ông có thể kết thúc cuộc chiến “trong 24 giờ” nếu ông tái đắc cử vào tháng 11 tới.

Tuy nhiên, ông chưa đưa ra bất kỳ chi tiết nào về cách đạt được mục tiêu trên.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ