Ông Putin hé lộ tiêu chuẩn về người kế nhiệm chức Tổng thống Nga

GD&TĐ - Khi được hỏi về kế hoạch cho người kế nhiệm, Tổng thống Nga Putin nói với kênh truyền hình NBC của Mỹ rằng ông sẵn sàng hỗ trợ một người trung thành với đất nước ngay cả khi người đó bất đồng quan điểm với ông.
Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.

“Nếu tôi thấy một cá nhân, ngay cả khi anh ta chỉ trích một số hoạt động của tôi, nhưng tôi thấy rằng cá nhân đó trung thành với đất nước… dù thái độ của anh ta đối với tôi như thế nào, tôi sẽ làm mọi cách để ủng hộ người như vậy” – trang web của điện Kremlin dẫn lời ông Putin.

Ông Putin lãnh đạo nước Nga từ năm 2000 trên các cương vị thủ tướng và tổng thống. Vào tháng 4 vừa qua, ông đã ký một đạo luật có thể giữ ông lại Điện Kremlin đến năm 2036, khi ông 83 tuổi. Điều này cho phép ông tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ 6 năm khi nhiệm kỳ hiện tại kết thúc vào năm 2024.

Ông Putin đã trả lời phỏng vấn hãng tin NBC trước cuộc gặp đầu tiên với ông Joe Biden trên cương vị Tổng thống Mỹ tại Geneva vào tuần này, cũng là khi quan hệ Nga – Mỹ được xem là ở mức xấu nhất kể từ thời Chiến tranh lạnh.

“Tổng thống Biden về cơ bản khác với cựu Tổng thống Trump vì ông ấy là người của sự nghiệp, ông ấy dành gần như toàn bộ thời kỳ trưởng thành của mình cho chính trị” – ông Putin nói về người đồng cấp Mỹ.

“Hy vọng lớn của tôi là… sẽ không có bất kỳ động thái bốc đồng nào từ Tổng thống (đương nhiệm, rằng chúng tôi sẽ tuân thủ các quy tắc giao tiếp nhất định, chúng tôi có thể nhất trí về một điều gì đó” – ông Putin nói thêm.

Đoàn làm phim truyền hình NBC đã phải cách ly trong 2 tuần để đảm bảo không mắc Covid-19 trước khi có thể gặp Tổng thống Putin. Nhà báo Keir Simmons đã nói chuyện với ông Putin trong cuộc phỏng vấn này.

Theo Reuters
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.