Ông Putin cảnh báo phương Tây tại lễ kỷ niệm chiến thắng Stalingrad

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng thống Nga đã lên án việc phương Tây giao xe tăng cho Ukraine, hứa hẹn một sự đáp trả  vượt ra ngoài việc dùng xe bọc thép.
Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ trích việc cung cấp xe tăng do phương Tây sản xuất cho Ukraine. Ông cảnh báo rằng phản ứng của Moscow đối với mối đe dọa này sẽ không giới hạn ở việc dùng phương tiện bọc thép.

Nhà lãnh đạo Nga đã đưa ra những bình luận trên trong buổi lễ kỷ niệm 80 năm chiến thắng trong Trận chiến Stalingrad.

“Không thể tin được nhưng đó là sự thật, một lần nữa chúng ta lại bị đe dọa bởi những chiếc xe tăng Leopard của Đức” - ông Putin nói –“một lần nữa, họ tìm cách chống lại Nga ở Ukraine”.

“Những người tìm cách đánh bại Nga trên chiến trường dường như không nhận ra rằng một cuộc chiến tranh hiện đại với Nga sẽ hoàn toàn khác đối với họ. Chúng ta không gửi xe tăng của chúng tôi đến biên giới của họ. Tuy nhiên, chúng ta có một số thứ để đáp trả và việc này sẽ không chỉ giới hạn ở việc sử dụng xe bọc thép, mọi người phải nhìn nhận được điều đó” - ông nói thêm.

Tuần trước, Berlin đã thay đổi lập trường về việc cung cấp thiết giáp hiện đại cho Kiev, cam kết cung cấp 14 xe tăng Leopard 2 cũng như cho phép các nước châu Âu tái xuất khẩu các phương tiện do Đức sản xuất từ kho của chính họ. Số lượng xe tăng Leopard dự kiến sẽ được vận chuyển đến Ukraine lên tới khoảng 112 chiếc. Ngoài ra, Washington cam kết gửi 31 xe tăng Abrams cho Ukraine, nhưng sớm nhất cũng khó có thể giao chúng vào cuối năm 2023.

Moscow nhiều lần kêu gọi tập thể phương Tây ngừng “bơm” vũ khí hiện đại cho Ukraine, cảnh báo rằng viện trợ quân sự đang diễn ra sẽ chỉ kéo dài chiến sự và gây thêm đau khổ cho người dân Ukraine hàng ngày, thay vì thay đổi kết quả cuối cùng của cuộc xung đột.

Theo RT