Ông Obama “tếu táo” trong lễ xá tội gà tây

Trò chuyện tại buổi xá tội gà tây nhân Lễ Tạ ơn năm nay, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tếu táo kể về hai cô con gái, những người chỉ trích ông cũng như về cuộc đua giành chức Tổng thống năm 2016.
Ông Obama “tếu táo” trong lễ xá tội gà tây
Ông Obama “tếu táo” trong lễ xá tội gà tây ảnh 1

Với khiếu hài hước, ông Obama đã biến một buổi lễ dường như nhàm chán trở thành một sự kiện rất thú vị.

Trong sự kiện diễn ra tại Nhà Trắng ngày 25/11, ông Obama đã tha tội chết cho hai chú gà tây có tên "Honest" và "Abe" rồi thả chúng về trang trại ở Leesburg, Virginia. Góp mặt tại buổi lễ lần này còn có hai cô con gái của Tổng thống là Sasha 14 tuổi và Malia 17 tuổi.

“Thật khó để tin rằng đây là năm thứ 7 tôi xá tội cho gà tây. Thời gian vùn vụt bay đi – ngay cả khi lũ gà tây không làm vậy”, ông phát biểu trong tiếng cười của các con và những người có mặt.

“Như các bạn từng nghe, nhiều tháng nay, có một cuộc đua khốc liệt giữa một bầy gà tây nhằm giành lấy lối vào Nhà Trắng”, nhà lãnh đạo 54 tuổi nói. Sau một đoạn ngắt quãng khá dài, những tiếng cười vang lên, ông nói tiếp: “Một số người đã hiểu được ý của tôi… tôi xin giới thiệu hai ứng cử viên thắng cuộc Honest và Abe”. (Xem video dưới)

Nói về các con, ông đã gửi lời cảm ơn tới hai cô gái vì đã tiếp tục đứng bên cạnh ông trong lễ xá tội gà tây năm nay. Ông nói đùa rằng họ “làm điều này chỉ vì muốn tôi vui lòng chứ không phải vì thực sự cho rằng đây là một việc mà tôi nên làm”.

Năm ngoái, Sasha và Malia đã bị truyền thông xã hội chỉ trích vì không tươi cười khi tham gia lễ xá tội. Thậm chí một nữ nhân viên Quốc hội đã chê trách hai cô bé trên tài khoản Facebook cá nhân và nhận được kết quả là bị sa thải. Năm nay, cả Sasha và Malia đều xuất hiện với nụ cười rạng rỡ cũng như liên tục cười khúc khích trước những câu đùa của cha họ.

Ông Obama, nhân sự kiện này, cũng nhắm đến những người chỉ trích ông và giới truyền thông. “Tôi nghe những người phê bình của tôi nói rằng tôi thường quá mềm yếu với lũ gà tây”, ông nói, “và tôi chắc chắn rằng báo chí cũng đang đào bới tìm hiểu liệu những con gà được tôi xá tội có thực sự tái cống hiến cuộc đời để trở thành một công dân gà tây tốt”.

Ông Obama “tếu táo” trong lễ xá tội gà tây ảnh 2

Sau buổi lễ, 4 thành viên gia đình Tổng thống Mỹ đã tới một trung tâm dành cho các cựu chiến binh và người vô gia cư ở Washington để phục vụ các phần thức ăn miễn phí.

Theo baotintuc
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.