Ông Medvedev: Quốc gia thành viên NATO xâm phạm Crimea sẽ dẫn đến thế chiến thứ 3

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bất kỳ nỗ lực nào xâm phạm Crimea sẽ được coi là lời tuyên chiến với Nga – Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết.
Tên lửa Iskander của Nga.
Tên lửa Iskander của Nga.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo “Arguments and Facts”, ông Medvedev nói rằng “nếu một quốc gia thành viên NATO thực hiện hành động trên, nó có nghĩa là một cuộc xung đột sẽ xảy ra với toàn bộ liên minh này và thực tế là thế chiến thứ 3. Điều này là một thảm họa hoàn toàn”

“Bất kỳ nỗ lực nào nhằm xâm phạm Crimea đều là một lời tuyên chiến với đất nước chúng tôi” – ông Medvedev khẳng định - “Với chúng tôi, Crimea là một phần của Nga. Mãi mãi là như vậy”.

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, nếu Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO, Nga sẽ củng cố biên giới của mình và sẽ “sẵn sàng cho các bước trả đũa”. Điều đó có thể bao gồm khả năng Nga triển khai tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Iskander tại cửa ngõ của mình.

Theo Reuters
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.