Ông Medvedev: Quốc gia thành viên NATO xâm phạm Crimea sẽ dẫn đến thế chiến thứ 3

GD&TĐ - Bất kỳ nỗ lực nào xâm phạm Crimea sẽ được coi là lời tuyên chiến với Nga – Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết.

Tên lửa Iskander của Nga.
Tên lửa Iskander của Nga.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo “Arguments and Facts”, ông Medvedev nói rằng “nếu một quốc gia thành viên NATO thực hiện hành động trên, nó có nghĩa là một cuộc xung đột sẽ xảy ra với toàn bộ liên minh này và thực tế là thế chiến thứ 3. Điều này là một thảm họa hoàn toàn”

“Bất kỳ nỗ lực nào nhằm xâm phạm Crimea đều là một lời tuyên chiến với đất nước chúng tôi” – ông Medvedev khẳng định - “Với chúng tôi, Crimea là một phần của Nga. Mãi mãi là như vậy”.

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, nếu Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO, Nga sẽ củng cố biên giới của mình và sẽ “sẵn sàng cho các bước trả đũa”. Điều đó có thể bao gồm khả năng Nga triển khai tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Iskander tại cửa ngõ của mình.

Theo Reuters

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô Nguyễn Thu Quyên, giáo viên có những giải pháp ứng dụng công nghệ hiệu quả trong giáo dục của Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi (Hải Phòng) và học trò. Ảnh: NVCC

'Đột phá' song hành - kiến tạo sức mạnh phát triển đất nước

GD&TĐ - Nghị quyết số 71-NQ/TW về đột phá phát triển giáo dục - đào tạo và Nghị quyết số 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số quốc gia tạo thành “trục song hành” trong chiến lược phát triển đất nước.

Trình diễn nghệ thuật múa rối cạn Tế Tiêu tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Đưa di sản đến gần người trẻ

GD&TĐ - Trong thời đại hiện nay, việc giới trẻ tiếp cận và trân trọng di sản văn hóa đang trở thành một nhiệm vụ quan trọng nhưng cũng đầy thử thách.