Ông Macron tuyên bố duy trì đối thoại cởi mở với Tổng thống Putin

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhấn mạnh, ông đã cố gắng duy trì đối thoại cởi mở với người đồng cấp Nga trong bối cảnh xung đột Ukraine.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP)
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP)

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin CBS News hôm 4/12, ông Macron được yêu cầu đưa ra quan điểm của riêng mình về những gì ông nhìn thấy trong mắt Tổng thống Putin. Tổng thống Pháp trả lời rằng ông nhìn thấy “sự oán giận” mà ông tin là nhằm vào thế giới phương Tây, bao gồm cả EU và Mỹ. Theo Tổng thống Pháp, điều này có thể được củng cố bởi cảm giác của ông Putin rằng phương Tây đang tiêu diệt Nga.

“Tôi không tin đây là quan điểm của chúng tôi. Đó chưa bao giờ là quan điểm của chúng tôi ở Pháp” - ông Macron nói và cho biết thêm rằng trong các cuộc đàm phán với người đồng cấp Nga, ông cảm nhận được quan điểm của Putin về vận mệnh của chính mình.

Theo đó, ông Macron nói rằng có một nhận thức rõ ràng về việc người dân Nga tuyệt vời với một lịch sử vĩ đại của đất nước. Nhà lãnh đạo Pháp nhấn mạnh, ông đã cố gắng duy trì đối thoại cởi mở với người đồng cấp Nga trong bối cảnh xung đột Ukraine.

“Tôi luôn duy trì thường xuyên các cuộc thảo luận và tiếp xúc trực tiếp với Tổng thống Putin. Bởi vì tôi tin rằng cách tốt nhất để tái tương tác là duy trì kênh trực tiếp này” ông Macron nói và khẳng định “sự cô lập là điều tồi tệ nhất”, đặc biệt đối với một nhà lãnh đạo như ông Putin.

Trong khi Pháp lên án hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine và tham gia các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga, ông Macron tuần trước nhấn mạnh NATO nên chuẩn bị những đảm bảo cuối cùng cho an ninh của Nga vào thời điểm cuộc xung đột ở Ukraine được giải quyết.

Tháng 12 năm ngoái, Nga đưa ra danh sách các yêu cầu an ninh với Mỹ và NATO, trong đó cho rằng phương Tây cần đặt lệnh cấm Ukraine gia nhập khối quân sự, đồng thời nhấn mạnh NATO nên rút lui về biên giới như năm 1997 trước khi được mở rộng. Tuy nhiên, các yêu cầu này đã bị phương Tây bác bỏ.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ