Ông Macron tiết lộ thu nhập sau 5 năm làm Tổng thống Pháp

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết có thu nhập hơn 1,07 triệu euro (1,2 triệu USD - 27,63 tỷ VND) trong gần 5 năm cầm quyền.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Thu nhập của ông Macron chủ yếu là từ mức lương bằng khoảng một nửa lương 400.000 USD (9,2 tỷ VND) của Tổng thống Mỹ.

Ngoài 196.000 euro tiền lương hàng năm do nhà nước trả, ông Macron nhận được khoản lãi khoảng 6.000 euro trong hầu hết các năm và nhuận bút cho cuốn sách “Cách mạng” năm 2016 của ông dao động từ 0 đồng năm 2020 lên 141.000 euro vào năm 2018.

Theo thông tin đăng tải trên một tạp chí của Pháp, Tổng thống đương nhiệm Pháp có một số tài khoản tiết kiệm, nhưng không sở hữu bất động sản hoặc ô tô.

Các nhà lãnh đạo Pháp được yêu cầu công bố chi tiết thu nhập của họ trong những tháng cuối cùng của nhiệm kỳ. Hiện ông Macron chưa công bố ý định tái tranh cử nhưng có thể ông đang âm thầm vận động tái tranh cử.

Theo Bloomberg
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.