Ông Lavrov vạch trần ý định của Mỹ ở Ukraine chỉ với một câu hỏi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Lavrov chỉ bằng một câu hỏi đã làm rõ Hoa Kỳ thực sự muốn đạt được điều gì ở Ukraine, tờ Baijiahao cho biết.
Ông Lavrov vạch trần ý định của Mỹ ở Ukraine chỉ với một câu hỏi

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tổ chức họp báo chung sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Iran Hossein Amirabdollahian, khi vị quan chức Tehran có chuyến thăm Moskva trong ngày 29/3.

Phát biểu trước báo giới, ông Lavrov nêu một câu hỏi có thể gọi là tu từ bởi không yêu cầu câu trả lời, nhưng đã giải thích rõ những gì Hoa Kỳ tìm kiếm trong bối cảnh xung đột Nga - Ukraine.

“Bình luận về tuyên bố gần đây của Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken rằng lệnh ngừng bắn Nga - Ukraine chỉ có lợi cho Moskva, ông Lavrov đã hỏi một cách cực kỳ thẳng thắn: 'Phân tích nông cạn này dựa trên cơ sở nào'?”, tờ Baijiahao cho biết.

Ông Lavrov vạch trần ý định của Mỹ ở Ukraine chỉ với một câu hỏi ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Lavrov đã dành một câu hỏi khó cho người đồng cấp Blinken.

Cần nhắc lại, phía Mỹ gần đây đã nói rằng một thỏa thuận ngừng bắn là không thể chấp nhận được, vì nó có mang lại lợi ích cho Nga. Ông Lavrov lưu ý rằng rất khó để giải thích những gì ông Blinken đã nói, vì không rõ kết luận như vậy dựa trên cơ sở nào.

Các chuyên gia Trung Quốc tin rằng bằng cách này, nhà ngoại giao Nga đã vạch trần ý định thực sự của Mỹ ở Ukraine: "Ngăn cản hòa bình bằng bất cứ giá nào".

“Giả định duy nhất là phương Tây không muốn chấm dứt cuộc xung đột này và họ có lợi ích địa chính trị của riêng mình trong đó”, các nhà phân tích của ấn phẩm Baijiahao nói thêm.

Các nhà phân tích Trung Quốc cũng làm rõ rằng phương Tây có ý định "tiêu diệt" Nga - đối thủ cạnh tranh của họ trên trường quốc tế và sẵn sàng hy sinh lợi ích của người dân Ukraine và tuyên bố của phía Mỹ cho thấy rõ ràng Washington không cần giải quyết cuộc đối đầu một cách hòa bình.

Theo Baijiahao
Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.