Ông Joe Biden được Quốc hội xác nhận là tổng thống thứ 46, ông Trump lên tiếng

GD&TĐ - Phó TT Mike Pence vừa thông báo ông Joe Biden đã đắc cử Tổng thống Hoa kỳ sau khi Quốc hội nước này hoàn thành việc kiểm phiếu của các cử tri đoàn và nhiệm kỳ của ông sẽ bắt đầu vào ngày 20/1.
Quốc hội công nhận ông Joe Biden là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.
Quốc hội công nhận ông Joe Biden là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Quốc hội đã phải nghỉ giải lao trong gần 6 giờ sau khi một số người xông vào Điện Capitol của Mỹ khiến 4 người thiệt mạng trong cuộc hỗn chiến và khiến các thành viên quốc hội phải sơ tán.

Một nhóm nghị sĩ Cộng hòa đã có những nỗ lực cuối cùng để găn cản quá trình xác nhận kết quả bằng cách thách thức kết quả bầu cử ở các bang Arizona và Pennsylvania nhưng những nỗ lực này đều không mang lại kết quả.

Trong khi đó, trên Twitter, cố vấn Nhà trắng Daniel Scavino đã dẫn lời TT Trump: “Mặc dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả của cuộc bầu cử và đây là sự thật, tuy nhiên sẽ có một sự chuyển giao trật tự vào ngày 20/1. Tôi đã luôn nói rằng chúng ta sẽ tiếp tục cuộc chiến để đảm bảo chỉ có phiếu bầu hợp pháp được tính. Tuy rằng điều này cho thấy sự chấm dứt của nhiệm kỳ thứ nhất tuyệt vời nhất trong lịch sử tổng thống, nhưng nó chỉ là một sư khởi đầu cho cuộc chiến của chúng ta để khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Theo RT/Sputnik
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.