Ông bố đại gia chật vật lội bùn bắt cá

Trong tập 2 của "Bố ơi mình đi đâu thế?", các ông bố khá chật vật với nhiệm vụ bắt cá để chuẩn bị cho bữa tối.
Ông bố đại gia chật vật lội bùn bắt cá
Trong tập 2 của Bố ơi mình đi đâu thế ? các cặp bố con đã phải trải qua rất nhiều hoạt động và thử thách của chương trình, thậm chí có những lúc tưởng rằng họ không thể vượt qua.
Ông bố đại gia chật vật lội bùn bắt cá 5
Ông bố đại gia chật vật lội bùn bắt cá 6
Ông bố đại gia chật vật lội bùn bắt cá 13
Các bé được bố hướng dẫn xin thức ăn và ứng xử lễ phép với người lớn.
Nhiệm vụ vào làng xin thức ăn đã khiến các bé vô cùng lúng túng và ngượng nghịu do chưa quen tiếp xúc với người lạ. Trước tình huống này, các ông bố đã phải lập "Hội người cao tuổi" để đi giải cứu các bé. Được bố hướng dẫn cách xin thực phẩm và ứng xử lễ phép với người lớn, các bé đã vượt qua những khó khăn ban đầu để mang về những chiếc giỏ đựng đầy đồ ăn.
Ông bố đại gia chật vật lội bùn bắt cá 8
Ông bố đại gia chật vật lội bùn bắt cá 15
Ông bố đại gia chật vật lội bùn bắt cá 16
Các ông bố chật vật lội bùn bắt cá để chuẩn bị cho bữa tối.
Sau khi chỉ dẫn cho các bé, bốn ông bố tạm thời phải xa con để thực hiện thử thách xuống ao bắt cá bằng nơm để chuẩn bị cho bữa tối. Những diễn viên, ca sĩ và doanh nhân nổi tiếng đã vô cùng chật vật với nhiệm vụ khó khăn này mặc dù được sự cổ vũ và hướng dẫn nhiệt tình của người dân xung quanh. 30 phút trôi qua, các ông bố vẫn hoang mang ngơ ngác. 1 tiếng trôi qua, bốn phụ huynh vẫn không đạt được thành quả.
Ông bố đại gia chật vật lội bùn bắt cá 9
Các bé trở về với những giỏ nặng trĩu đồ ăn.
Lúc này, các bé đã trở về mang theo những giỏ nặng trĩu đồ ăn. Dù rất khó khăn song các ông bố vẫn không bỏ cuộc vì không thể "mất mặt" trước các con. Cuối cùng, sau gần 2 tiếng nỗ lực và kiên trì, cộng thêm sự cổ vũ của các con, các bố cũng đã thu hoạch được những chiếc giỏ đầy cá.
Các cặp bố con cùng trở về nhà để nấu bữa tối. Trên đường về, ông bố Đỗ Minh đã hướng dẫn bé Tốt Ti thả những chú cá vừa bắt được vì đã có đủ đồ ăn và không muốn sát sinh. Hai bố con sau đó đã nấu một bữa ăn ngon lành với thịt và trứng.
Ông bố đại gia chật vật lội bùn bắt cá 2
Ông bố đại gia chật vật lội bùn bắt cá 10
Ông bố đại gia chật vật lội bùn bắt cá 11
Ông bố đại gia chật vật lội bùn bắt cá 12
Bốn ông bố bắt tay vào nấu bữa tối.
Ông bố Hùng Thuận cũng tỏ ra khá thành thạo với công việc bếp núc. Dưới sự hỗ trợ của con trai, anh khá tự tin vào khả năng nấu ăn của mình. Trong lúc nấu nướng, ông bố này cũng chỉ dạy bé Tô khi cậu bé lúng túng tưởng nồi là đĩa. Cũng giống như Hùng Thuận, ông bố Mạnh Trường vừa nấu ăn vừa dạy con con cách đánh trứng, làm đồ ăn. Khi được bố yêu cầu chấm điểm về các món ăn, cô bé không ngại ngần cho bố 10 điểm.
Trong khi đó, tại nhà của hai bố con Anh Tuấn MTV , bé My thích thú chơi đùa cùng các chú cún khi bố vào bếp. Bố Anh Tuấn vừa nấu ăn vừa thao thao bất tuyệt về tài pha nước chấm của mình, song lại gặp khó khăn khi nêm gia vị cho nồi canh trứng. Anh tâm sự phải bắt tay vào việc nấu nướng mới biết vợ ở nhà vất vả như thế nào.
Ông bố đại gia chật vật lội bùn bắt cá 3
Các bé chấm điểm ông bố nấu ăn ngon nhất.
Sau khi hoàn thành bữa tối, các cặp bố con bưng thành quả của mình ra địa điểm ăn chung. Bữa cơm tự nấu đầu tiên trôi qua trong tiếng cười và niềm vui, sự hào hứng của các con khi không thường xuyên được ăn cơm bố nấu. Ông bố khéo léo Mạnh Trường đã có bữa cơm thành công và được các bé yêu thích nhất.
Lúc này, một tình huống bất ngờ đã xảy ra với An Tuấn MTV khi bé My giận dỗi, nhất quyết không chịu thực hiện nhiệm vụ của chương trình. Cuối cùng, bác Leng Keng đã giao nhiệm vụ cho ông bố này rời đi, để bé My ở lại với các bạn và ba ông bố còn lại.
Anh Tuấn MTV chia sẻ: Khi nhận được nhiệm vụ của chương trình, tôi vô cùng bối rối lo lắng. My cứng đầu ương ngạnh nên không biết có chơi với anh chị khác không. Bé vui thì chơi, không hài lòng thì khó chịu, không tiếp xúc với ai. Đây là lí do khiến tôi tham gia chương trình. Hi vọng các chuyến đi sẽ giúp My cở mở hơn."
Trước khi đi ngủ, các bé được gọi điện thoại về cho mẹ. Vì chỉ được gọi trong vòng 1 phút nên các ông bố hướng dẫn con kể lại ngắn gọn nhiệm vụ mình đã thực hiện trong ngày. Trong lúc gọi điện, bé Chíp đã bật khóc nức nở vì nhớ mẹ và em. Tuy nhiên, sau khi được bố dỗ dành và chỉ bảo, cô bé đã hiểu ra và không khóc nữa.
Ông bố đại gia chật vật lội bùn bắt cá 4
Bé Chúp bật khóc nức nở vì nhớ mẹ và em.
Sáng hôm sau, bốn ông bố phải dậy từ 5h sáng để lấy bữa sáng cho con. Bố con Mạnh Trường dạy muộn nên không còn đồ ăn và phải tự nấu mì. Sau bữa sáng, các cặp bố con nhận nhiệm vụ tự đi chợ với 200 nghìn đồng và nấu món hủ tiếu. Liệu họ có vượt qua được thử thách lần này? Câu trả lời sẽ có trong tập 2 của Bố ơi mình đi đâu thế? phát sóng vào trưa ngày 20/6 trên kênh VTV3.
Theo afamily
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.