Nữ sinh Phú Thọ trả lại gần 40 triệu đồng cho người đánh rơi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nữ sinh ở huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ nhặt được số tiền gần 40 triệu đồng đã tìm cách trả lại cho người đánh rơi.
Đại diện nhà trường giao giấy khen cho em Trần Thu Thủy
Đại diện nhà trường giao giấy khen cho em Trần Thu Thủy

Ngày 5/12, lãnh đạo Trường THPT Đoan Hùng thông tin, nhà trường đã tổ chức biểu dương, trao thưởng và tặng Giấy khen tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Người tốt-Việc tốt” cho em Trần Thu Thuỷ lớp 12 A1 vì đã có hành động đẹp nhặt được tiền rơi, trả người đánh mất.

Trước đó, khoảng 16h15 ngày 29/11, trực ban Công an huyện Đoan Hùng tiếp nhận thông tin của em Trần Thu Thủy, sinh năm 2006, hiện là học sinh lớp 12A1, Trường THPT Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng) với nội dung trên đường đi học về em có nhặt được một cọc tiền với tổng trị giá là 39,5 triệu đồng .

Sau khi tiếp nhận tin trên, Công an huyện Đoan Hùng đã tiến hành rà soát, xác minh và xác định số tiền mà em Thủy nhặt được là của anh Nguyễn Quyết Thắng, trú tại khu Tây Mỗ 2, xã Phú Lâm, huyện Đoan Hùng làm rơi.

Chiều ngày 2/12, toàn bộ số tiền trên đã được Công an huyện Đoan Hùng và em Trần Thu Thủy trao trả lại cho anh Thắng.

Nhằm tạo sự lan toả tích cực trong toàn trường và cộng đồng, tại Lễ chào cờ ngày 4/12, Trường THPT Đoan Hùng đã tổ chức biểu dương, trao thưởng và tặng Giấy khen đối với tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Người tốt - Việc tốt” cho em Trần Thu Thuỷ.

Được biết, em Trần Thu Thủy là một sinh chăm chỉ, ngoan ngoãn. Trong quá trình theo học tại trường, Thủy đã có 2 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Nói về hành động trên của mình, Thủy cho biết, em được các thầy cô giáo dạy về đức tính không tham của rơi nên khi nhặt được việc đầu tiên em nghĩ đến là phải trả lại cho người đánh mất.

Tin tiêu điểm

Các liền anh, liền chị hát đối giao duyên tại hội Lim.

Hội Lim 2024 diễn ra khi nào?

Văn hóa
GD&TĐ - Lễ hội Lim Xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức vào 2 ngày (12 và 13 tháng Giêng) tức ngày 21 - 22/2 tới đây với nhiều hoạt động đặc sắc.

Đừng bỏ lỡ