Nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Hé lộ cuộc điện thoại quan trọng để phá án

Từ khi bị bắt, nghi phạm Bùi Văn Công vẫn liên tục giở trò, quanh co, chối tội, khai báo không thành khẩn, cản trở cơ quan điều tra.

Nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Hé lộ cuộc điện thoại quan trọng để phá án

Ngay sau khi Công an tỉnh Điện Biên thông tin chính thức về vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị sát hại khi đi ship gà vào chiều 30 Tết, dư luận xã hội dấy lên làn sóng phẫn nộ trước hành vi man rợ của 5 đối tượng Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng (cùng ở huyện Điện Biên).

Theo lời khai, Công chủ động rủ Hùng cướp tài sản của Cao Thị Mỹ Duyên. Ngày 30 Tết, Hùng gọi điện thoại cho Duyên để đặt mua hơn 10 con gà và yêu cầu nữ sinh này chở gà xuống chỗ hẹn là một ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thuộc Đội 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ).

Tại đây, Hùng đã sử dụng hung khí làm nạn nhân bất tỉnh, sau đó, hắn đưa cô gái vào ngôi nhà hoang ở Đội 11 và gọi điện rủ Công đến. Công rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đến rồi các đối tượng thay nhau cưỡng bức cô gái. Sau đó, chúng đưa nạn nhân lên thùng xe tải của Công.

Vụ thiếu nữ giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Hé lộ cuộc điện thoại quan trọng để phá án - Ảnh 1

Chiếc xe tải của Bùi Văn Công - nơi giam giữ nạn nhân.

Đến mùng 2 Tết, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi. Tại đây, 2 tên này tiếp tục thay nhau giở trò đồi bại với nạn nhân ngay trên thùng chiếc xe tải của chủ nhà. Sau đó, chúng cùng nhau bàn bạc sát hại cô gái để bịt đầu mối khi thấy sức khỏe của Duyên ngày một yếu.

Công đã dùng côn có xích sắt siết cổ nữ sinh Duyên đến chết. Ngay sau đó, các đối tượng mang thi thể nạn nhân bỏ lại ngôi nhà hoang ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên rồi về bàn cách che giấu hành vi phạm tội và cách đối phó với cơ quan chức năng cho đến khi bị bắt giữ.

Cho đến nay, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ 5 đối tượng liên quan đến vụ án này, gồm: Vương Văn Hùng (SN 1984, ở Tuần Giáo, Điện Biên), Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), Lường Văn Hùng (SN 1991), Lường Văn Lả (SN 1991, cùng ở huyện Điện Biên). C

ác đối tượng đã bị khởi tố về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm”, “Cướp tài sản”, “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Vụ thiếu nữ giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Hé lộ cuộc điện thoại quan trọng để phá án - Ảnh 2

 5 kẻ hãm hiếp cô gái bán gà: Từ trên xuống, từ trái qua phải lần lượt là Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Bùi Văn Công và Phạm Văn Nhiệm.

Theo thông tin trên báo Bảo Vệ Pháp Luật, chiều 22/2, được sự đồng ý của Ban giám đốc Công an tỉnh và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên, các điều tra viên, Kiểm sát viên đã đi vào Trại tạm giam Noong Bua, Nhà tạm giữ Công an huyện Điện Biên – nơi đang giam giữ 5 nghi phạm liên quan đến vụ sát hại nữ sinh giao gà dịp Tết.

Điều bất ngờ cả 5 nghi phạm trông đều "đẹp mã", "bảnh bao" hơn rất nhiều so với lúc bị bắt giữ. Bùi Văn Công còn mặc một chiếc áo phông mới, nhìn nghi phạm khá sạch sẽ chứ không bẩn thỉu, hôi hám như hôm bị bắt.

Vụ thiếu nữ giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Hé lộ cuộc điện thoại quan trọng để phá án - Ảnh 3

 Đối tượng Bùi Văn Công ăn mặc sạch sẽ, nhìn không kinh khủng như hôm bị bắt. Ảnh: Báo Bảo Vệ Pháp Luật.

Theo các cán bộ quản giáo, 5 đối tượng được giam giữ ở 5 buồng giam khác nhau, bị giám sát cực kì cẩn trọng.

Hôm mới vào, tên nào cũng lì lợm, bất cần, dở trò im lặng nhưng được các điều tra viên, cán bộ quản giáo động viên, thuyết phục, cảm hóa các đối tượng đã khai báo khá thành khẩn, hợp tác với Cơ quan điều tra. Chỉ duy nhất đối tượng Bùi Văn Công vẫn đang ngoan cố, quanh co, chối tội. 

Về sức khỏe 5 đối tượng, cán bộ quản giáo cho biết, 3 ngày đầu các đối tượng đều lên cơn "vật" ma túy vì nghiện. Trại đã cử cán bộ y tế theo dõi, điều trị, đến nay các đối tượng đều ăn ngủ tốt.

Đặc biệt Bùi Văn Công vào trại ăn rất khỏe, diễn biến, tâm lý bình thường, thậm chí còn khá bình tĩnh. Mặc dù ăn hết suất cơm, tối ngáy vo vo nhưng khi gặp Điều tra viên, Kiểm sát viên hắn luôn leo lẻo không ăn uống được và kêu mất ngủ.

Một cán bộ quản giáo cho biết đến thời điểm ngày 22/2, Công vẫn khai báo thiếu thành khẩn, ngoan cố, giở nhiều chiêu trò quỷ quyệt đối phó với cơ quan điều tra.

Cụ thể khi các điều tra viên và Kiểm sát viên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh và VKSND tỉnh Điện Biên vào Trại tạm giam lấy lời khai thì Bùi Văn Công giở trò kêu mệt, không thể ngồi và cũng không thể nói được. Ban giám thị Trại tạm giam đã cử cán bộ y tế xuống thăm khám tuy không phát hiện dấu hiệu bệnh tật gì nhưng vì tên này vẫn tiếp tục giở trò, nên cuộc lấy cung tạm thời bị hoãn lại.

Để "bắt thóp" tên sát nhân máu lạnh, ngoài lời khai của Vương Văn Hùng, các trinh sát bí mật thu thập được mẫu máu trên xe của Bùi Văn Công trùng với mẫu máu của nạn nhân. Đây là một căn cứ quan trọng để Cơ quan CSĐT khởi tố, bắt tạm giam đối tượng này.

Ngoài ra, một thông tin ít người biết là cuộc gọi điện thoại giữa Công và đồng bọn trong dịp Tết.

Khoảng gần 23h hôm đó, có một cuộc gọi đến cho Công và hắn đã có cuộc trao đổi gần 1 phút với nhân vật "bí ẩn" kia. Nhân chứng xác nhận có nghe được nội dung, trong đó có một câu "Nó chết chưa?". Đây chính là một nút thắt quan trọng của công tác điều tra, phá án.

Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Đời sống&Pháp luật

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ