Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nữ PV điều tra lo lắng cho tính mạng của các nguồn tin ở chợ Long Biên

05/12/2018, 09:09 GMT+7 | Thời sự

Tôi chỉ lo cho tiểu thương chợ Long Biên

Đêm 2.12, tiếng tin nhắn điện thoại kêu lên tít tít: “"Mày dừng lại đi, đừng cố tình quay bọn tao nữa cũng chẳng làm gì được đâu. Tao nói một lần duy nhất và nếu mày không nghe lời thì cả nhà mày sẽ phải chết vì mày" - đó là nội dung tin nhắn mà nhà báo Thu Trang nhận được.

Một lúc sau: "Mày nên nhớ là cả nhà mày sẽ chết nếu cố tình chọc bọn tao", vẫn là tin nhắn số từ điện thoại xxx7933.

“Tôi bình thản tiếp nhận tin nhắn này”, nhà báo Thu Trang nói trong cuộc trò chuyện với PV Lao Động vào sáng 4.12.

Nhà báo Thu Trang, Báo Phụ nữ TP.HCM.

Nhà báo Thu Trang trong một chuyến tác nghiệp vùng cao.

Độc giả hẳn chưa quên những loạt bài điều tra đình đám và có tác động xã hội mạnh mẽ như: Vụ mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề; Thâm nhập lò gạch "thổ phỉ" ở Hà Nội hay Cò chạy công chức cho giáo viên ở Sóc Sơn... do Thu Trang thực hiện. 

Một trong những lần ấy, chị nhận cuộc gọi dọa dẫm “mua quan tài ngay" từ kẻ giấu mặt. Không lâu sau đó, cảnh sát tìm ra đối tượng đe dọa cũng là người bị phản ánh hành vi sai phạm trên mặt báo. Anh ta tiếp tục gọi cho chị, nhưng lần này là để xin tha thứ. 

"Quen rồi nên chỉ thấy trống rỗng. Tôi không lo cho mình mà chỉ nghĩ về số phận của những tiểu thương thấp cổ bé họng tại chợ Long Biên - những người đã cung cấp nguồn tin và hỗ trợ chúng tôi trong hàng tháng trời tác nghiệp", nữ nhà báo chia sẻ.

Nhà báo Thu Trang nói chị cảm thấy bất lực vì không thể luôn luôn bên cạnh che chắn cho những tiểu thương - nguồn tin trân quý của mình. "Họ sẽ đối diện ra sao với chính những kẻ bảo kê từng bị tung hê lên mặt báo", tác giả của loạt phóng sự điều tra lo lắng.

Chúng tôi chờ kết luận của cơ quan chức năng

Nhà báo Liên Liên (Đài truyền hình Việt Nam) - cộng sự của nhà báo Thu Trang trong loạt điều tra về bảo kê chợ Long Biên cũng nhận được những tin nhắn dọa dẫm tương tự, trong đêm 2.12.

Theo thông tin từ nhà báo Liên Liên, trong thời gian giữa tháng 12 sắp tới, cả hai có kế hoạch quay trở lại chợ Long Biên để tiếp tục quay phim, điều tra một số thông tin liên quan thì nhận được những tin nhắn đe dọa trên.

 

2 nhà báo cùng bị nhắn tin dọa dẫm từ một số điện thoại.

Được biết, Đài truyền hình Việt Nam và Báo Phụ nữ TPHCM đã có công văn gửi Bộ Công an, Công an TP. Hà Nội đề nghị vào cuộc điều tra việc hai nữ phóng viên của hai cơ quan báo chí này nhận được tin nhắn đe dọa.

Lãnh đạo Công an TP. Hà Nội cho biết đã nhận được công văn của Đài Truyền hình Việt Nam và sẽ tiến hành xác minh, điều tra.

Nhà báo Thu Trang cho biết thêm, sau khi tiếp nhận công văn của hai cơ quan, bản thân cô và phóng viên Liên Liên đã được “gọi, hỏi và tường trình vụ việc”.

Cũng theo nữ nhà báo, dù được nhiều lãnh đạo cho rằng “không thể chấp nhận”, nhưng cho đến nay, vẫn chưa có kết luận nào về vụ việc bảo kê ở chợ Long Biên.

 

Cận cảnh nạn bảo kê chợ Long Biên. Ảnh: Cắt từ clip VTV.

“Với đề tài bảo kê chợ Long Biên, tôi và Liên Liên đã làm hết sức mình, trọn vẹn trách nhiệm của nhà báo. Chúng tôi vẫn khắc khoải chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng. Nhưng đến bây giờ, chúng tôi bị doạ giết cả nhà thế này...", Thu Trang nói.

Theo Laodong.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm