NSND Kim Cương lần đầu tiết lộ bị thất lạc con gái cách đây 42 năm

GD&TĐ - Mới đây, xuất hiện trên truyền hình, NSND Kim Cương đã tiết lộ về cô con gái thất lạc cách đây 42 năm và mong được tìm giúp.
NSND Kim Cương vẫn luôn mong tìm lại được con nuôi của mình.
NSND Kim Cương vẫn luôn mong tìm lại được con nuôi của mình.

Xuất hiện trong chương trình "Không khóc" tập 5 mới đây để theo dõi một tập ly tán - hội ngộ của "Như chưa hề có cuộc chia ly", NSND Kim Cương đã lần đầu hé lộ về một người con gái thất lạc đã 42 năm.

Năm 1975, khi cùng nhóm thiện nguyện “Gia đình tình thương” thường xuyên đi quyên góp lương thực, vật tư cho những người chạy loạn sống ở gần khu bãi rác, bà tình cờ gặp một người phụ nữ chạy bộ về, sắp đến ngày sinh nở, tay dắt díu theo 5 đứa con thơ.

Ngày hôm sau đó, người phụ nữ một mình chị tự sinh, không thuốc men, bao bọc sinh ra một bé gái như con mèo con, tím ngắt, ốm đói. Lúc này, NSND Kim Cương đã nhận nuôi đứa bé để chị lo cho 5 người con của mình.

NSND Kim Cương đã để lại thông tin cá nhân để người mẹ có thể đến tìm con bất cứ lúc nào. Bà đã ráng chờ đợi nhưng chờ đến 6 tháng vẫn không thấy người mẹ kia đến.

3 năm trôi qua, người mẹ vẫn bặt vô âm tín, không đến tìm con. Giai đoạn đó, bà đặt tên bé gái là Thương Thương. Cô bé hay đau ốm, mà công việc của đoàn hát thì nhiều nên nữ nghệ sĩ rất bận, không chăm sóc được nhiều cho con.

Trong một lần nhập viện vì bị bệnh, Thương Thương được một cô y tá không có gia đình dành nhiều tình cảm yêu mến, ngỏ lời với NSND Kim Cương muốn chăm sóc bé trong lúc bà bận rộn với những buổi diễn xa nhà.

Bà thấy cô ý tá chân thành nên xiêu lòng gửi gắm. Ai ngờ, sau khoảng 8,9 tháng, có lẽ vì quá yêu Thương Thương, sợ NSND Kim Cương giành lại con, nên cô y tá đó đã lẳng lặng đưa bé trốn đi biệt tăm.

Chia sẻ trong chương trình, NSND Kim Cương mong muốn nhờ cộng đồng mạng tìm giúp cô con gái nuôi đã thất lạc.

Bà chia sẻ: "May mà mẹ đứa bé không tìm. Nếu chị ấy tìm lại, tôi không biết tìm con ở đâu để trả cho chị ấy. Tôi vẫn ân hận, không biết tương lai của con thế nào, không biết mẹ nó có biết hoàn cảnh của con thế nào không.

Tôi đã nhờ một số người tìm, cũng có vài người trả lời nhưng rất mơ hồ. Tới giờ tôi vẫn canh cánh bên lòng. Tôi hy vọng con có được một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, hơn ngày con được sinh ra đời”.

Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.