Nộp đơn ly hôn nhưng vẫn còn yêu chồng

Chào chị Hạnh Dung! Chúng tôi kết hôn sau 5 năm quen nhau, cưới nhau được gần ba năm, đã có con nhỏ một tuổi.
Nộp đơn ly hôn nhưng vẫn còn yêu chồng

Chồng tôi bắt cá hai tay từ lúc chúng tôi còn chưa cưới, cô ấy là nhân viên cũ của anh. Khi biết anh sắp lấy vợ, cô ấy xin nghỉ việc, bỏ về quê. Khi tôi về quê lo đám cưới, anh đã đón cô ấy lên đi học, quan hệ với cả cô ấy và tôi. 

Anh lừa cô ấy rằng chúng tôi cưới nhau vì đã lỡ đám hỏi, chứ thực chất chúng tôi không hợp nhau; rằng chúng tôi chưa đăng ký kết hôn và không ở chung với nhau. Vì yêu anh ấy mù quáng nên cô ấy tin anh tất cả.

Lúc tôi mang thai bảy tháng, thấy điện thoại anh luôn cài mật khẩu và về nhà chỉ cất trong túi, tôi tìm hiểu thì phát hiện hai người thường xuyên liên lạc với nhau. Tôi hỏi, anh chối biến, bảo là chỉ thỉnh thoảng hỏi thăm nhau chứ không làm gì sai trái. 

Tôi đã họp gia đình, thông báo lại chuyện này, anh không những không biết lỗi mà còn giận dữ bảo tôi làm nhục anh và gia đình anh, bảo tôi suy diễn, tin nhắn điện thoại như vậy không có ý nghĩa gì.

Sau đó, sức khỏe ngày càng yếu nên tôi tập trung lo sinh nở. Sinh con xong, thấy anh cũng quan tâm chăm sóc mẹ con tôi nên tôi dần nguôi ngoai. Thế nhưng, kết thúc thời gian nghỉ thai sản, chuẩn bị đi làm, tôi lại vô tình phát hiện nội dung chat của hai người, qua đó tôi biết tình cảm của họ đã sâu đậm hơn.

Anh xin tôi hai tháng để chấm dứt với cô ấy. Sau đó anh đi làm về sớm được một thời gian ngắn rồi mọi chuyện lại như cũ. Anh còn thường xuyên nhậu nhẹt về trễ, lời ăn tiếng nói lỗ mãng, tôi lên tiếng thì anh quay sang hăm dọa, chửi bới, không ít lần đánh đập tôi. 

Tôi cũng đã vài lần cố gắng không nghĩ đến chuyện cũ, những mong con có được một gia đình trọn vẹn, nhưng anh biết tôi không dám ly hôn nên càng tỏ ra thách thức.

Nhận thấy bản thân không thể thay đổi được chồng và sợ ảnh hưởng tâm lý con nhỏ, tôi đã nộp đơn ly hôn đơn phương. Dù tòa đang thụ lý, nhưng thực tâm tôi vẫn còn yêu anh, mong anh quay lại với gia đình. 

Tuy vậy, nghĩ đến những nỗi đau anh gây ra, tôi lại không thể nào tha thứ được. Tôi tuyệt vọng, mất niềm tin hoàn toàn, không biết mình phải làm gì để vượt qua nỗi đau này…

Minh (Q.7, TP.HCM)

Em Minh mến,

Em đã quyết định nộp đơn ly hôn mà lòng “vẫn còn yêu anh, vẫn mong anh quay lại với gia đình” thì ta cứ thử xem xét lại vấn đề xem có còn cứu vãn được không, vì tòa chưa xử, vẫn còn có thể thoái lui được. Chồng em quan hệ với cô ấy từ trước khi cưới em cho đến tận bây giờ. 

Anh ta bắt cá hai tay là điều quá rõ, không chỉ lừa gạt em mà lừa gạt cả cô gái ấy về tình trạng hôn nhân của mình. Khi em phát hiện sự thật, anh ta chỉ hứa hẹn cho qua chuyện mà không hề có ý định chấm dứt quan hệ với cô ấy, bằng chứng là anh ta vẫn đi sớm về khuya, vẫn tiếp tục hò hẹn. 

Tệ hại hơn là anh ta còn làm gia đình xào xáo bằng thái độ thách thức, thậm chí đánh đập vợ để cố dập tắt những phản ứng từ phía em. Biết em không dám ly hôn nên anh ta ngày càng lấn tới.

Một người chồng đã đến mức như thế thì dù em còn yêu cũng chẳng thể nào giữ được. Em cũng tự nhận thấy không thể thay đổi được anh, không thể tha thứ và mất hết lòng tin thì e rằng em cũng chẳng còn tâm trạng và sức lực đâu để cứu vãn tình hình. Như vậy, chia tay là con đường duy nhất phải chọn, việc em nộp đơn ly hôn là tất yếu. 

Phân tích như thế để em tỉnh táo nhìn lại vấn đề mà không nuối tiếc nữa. Việc gì đã đến thì phải chấp nhận. Chỉ khi không còn nuối tiếc, em mới giữ được đầu óc thanh thản để bước tiếp, để sắp xếp cho tương lai. Dù em có muốn giữ cha cho con thì cũng có giữ được đâu, vì anh ta sống như thế thì còn đâu thời gian, tâm trí mà nghĩ đến con. 

Hãy mạnh mẽ đi con đường mình đã chọn, bởi một người chồng như thế, chỉ gây thêm khổ cho em chứ em đâu thể dựa cậy được.

HẠNH DUNG

Theo phunuonline