Nông dân Quảng Trị mổ lợn phát hiện "vật lạ" có mùi thơm

GD&TĐ - Ngày 31/10, ông Nguyễn Văn Thanh (trú tại thôn Tân Trại, xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, gia đình vừa mổ thịt một con lợn và phát hiện một vật lạ nghi là cát lợn.

Vật lạ được gia đình ông Thanh phát hiện trong dạ dày con lợn.
Vật lạ được gia đình ông Thanh phát hiện trong dạ dày con lợn.
Theo ông Thanh, vật thể này cứng, có nhiều sợi kết lại với nhau, nặng khoảng 400g, dài chừng 10cm, đường kính 6cm, có mùi thơm như thuốc Bắc.
Vật này được phát hiện trong dạ dày của con lợn nái mà gia đình ông nuôi hơn 13 năm qua. Con lợn này nặng khoảng 1,8 tạ.
Ông Thanh cho hay, đã nhiều lần mổ lợn nhưng đây là lần đầu tiên gia đình ông phát hiện có vật thể lạ trong dạ dày con lợn.
Sau khi gia đình ông đăng bài rao bán trên Facebook, đã có người ngỏ ý muốn mua vật lạ đó với giá 200 triệu đồng. Hiện ông Thanh chưa bán vì đang chờ khách trả giá cao hơn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ông Bạch Đăng Khoa chia sẻ với Báo GD&TĐ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

Giữ lửa đổi mới giáo dục

GD&TĐ - Đổi mới quản lý, phát triển giáo dục mũi nhọn, đến việc quan tâm từng ngôi trường vùng khó... - ông Bạch Đăng Khoa đều để lại những dấu ấn sâu sắc.