Nỗi sợ không khỏe!

Nỗi sợ không khỏe!

Khi dịch Covid-19 đang cao điểm, tôi đi mua bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình. Công ty bảo hiểm yêu cầu tôi phải đi khám sức khỏe toàn diện. Đủ điều kiện mới được ký hợp đồng.

Tôi đâu ngại khám bởi tự tin luôn biết chăm sóc bản thân, ăn ngủ điều độ, tập thể dục đều… Ấy vậy mà sau khi khám sức khỏe 4 ngày, công ty bảo hiểm thông báo: Không đủ điều kiện để mua gói bảo hiểm mà tôi đã chọn cho cả gia đình.

Tôi hoảng! Phải chăng tôi có bệnh nan y mà không biết? Phải chăng kết quả xét nghiệm máu, siêu âm, điện tim, X - quang… của tôi bất thường? Tôi sắp phải đối mặt với cuộc chiến bệnh tật. Tôi lo sợ thực sự! Nỗi sợ lớn hơn tất thảy những nỗi sợ khác mà tôi đã từng trải qua.

Tôi mà bạo bệnh, ai sẽ chăm sóc con tôi? Người thân tôi có chịu được cú sốc này? Gia đình tôi sẽ thế nào? Bao nhiêu ước mơ còn dang dở nữa! Tôi sợ mình phải từ giã niềm hạnh phúc khi tuổi đời còn quá trẻ. Tôi không kịp hỏi lý do vì sao tôi bị từ chối bảo hiểm. Nỗi sợ bao trùm khắp tâm trí tôi lúc đó. Tôi khóc!

Người bạn đời tôi bảo phải bình tĩnh lại! Dù có thế nào thì lo sợ chính là đầu hàng, thua cuộc. Tôi tĩnh tâm lại, hỏi kỹ về kết quả khám và lý do công ty bảo hiểm từ chối. Các chỉ số của tôi ở ngưỡng bình thường, không có u, không có nguy cơ ung thư… nhưng bị “tăng áp lực động mạch phổi nhẹ”.

Đó là lý do bị từ chối mua bảo hiểm. Tôi hỏi bác sỹ về mức độ nguy hiểm của bệnh này, câu trả lời là “Em cứ ăn ngủ thoải mái. Không cần phải quan tâm đến nó. Bởi đó chỉ là nguy cơ thôi. Công ty bảo hiểm họ muốn chắc chắn nên mới từ chối”.

Tôi như trút được gánh nặng ngàn cân. Nỗi ám ảnh bệnh tật bòn rút hết sức lực dù tôi chỉ trải qua điều đó trong 1 buổi tối. Có lẽ, nỗi ám ảnh về sức khỏe, nỗi sợ mình bị nhiễm bệnh, nỗi kinh hoàng mỗi khi phải vào bệnh viện… không chỉ của riêng tôi.

Bằng chứng là đại dịch Covid-2019 đang diễn ra, khắp các hiệu thuốc, cửa hàng tiện lợi, người ta tranh giành nhau khẩu trang. Tôi có ra hiệu thuốc vài lần để chứng kiến cảnh người ta mua khẩu trang. Không mua được 1 hộp thì mua 10 chiếc, không 10 chiếc thì xin được mua 5 chiếc. Giá nào cũng được. Chưa bao giờ người bán hàng lại có nhiều quyền năng đến thế.

Xác suất tử vong của dịch Covid-2019 không cao bằng nhiều dịch khác, nhưng người ta vẫn sợ. Sợ mắc phải virus, sợ phải vào viện, sợ phải điều trị… Ai cũng sợ mình không khỏe. Sức khỏe có lẽ không phải là vàng, mà chắc chắn quý hơn vàng. Thế nên, khi còn khỏe, hãy biết giữ gìn… để không bị nỗi ám ảnh bệnh tật bủa vây.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.