Nổ rung chuyển căn cứ quân sự miền nam Baghdad

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn tại một căn cứ quân sự ở Iraq vào sáng 20/4 đã làm chết một thành viên của lực lượng an ninh Iraq.

Nổ rung chuyển căn cứ quân sự miền nam Baghdad

Chỉ huy lực lượng nói rằng đây là một cuộc tấn công trong khi quân đội cho biết đang điều tra và lúc đó không có máy bay chiến đấu nào trên bầu trời.

Hai nguồn tin an ninh trước đó cho biết, một cuộc không kích đã gây ra vụ nổ, khiến 1 thành viên của Lực lượng Huy động Nhân dân Iraq (PMF) thiệt mạng và 8 người khác bị thương tại căn cứ quân sự Kalso, cách thủ đô Baghdad khoảng 50 km về phía nam.

Trong một tuyên bố, PMF cho biết chánh văn phòng Abdul Aziz al-Mohammedawi đã đến thăm địa điểm này và xem xét thông tin từ các nhà điều tra.

Theo quân đội Iraq, một ủy ban kỹ thuật đang xem xét nguyên nhân vụ nổ và hỏa hoạn tại căn cứ, được cho là xảy ra vào lúc 1 giờ sáng 20/4.

Một đoạn video được phát sóng trên Al Ahad TV, thuộc sở hữu của phe PMF, cho thấy các mảnh vỡ và miệng hố do vụ nổ để lại.

Vụ việc ở tỉnh Babil của Iraq trên đây xảy ra trong bối cảnh xung đột cao hơn bình thường trên khắp Trung Đông.

Hôm 19/4, thành phố Isfahan của Iran đã hứng chịu một cuộc tấn công. Tehran đã hạ thấp nó và cho biết họ không có kế hoạch trả đũa.

Theo Reuters

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Mất mạng vì cưa đạn pháo

GD&TĐ - Hôm 27/5, tại xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân (Phú Yên) đã xảy ra một vụ nổ lớn làm một người chết.