“Nổ” có kinh nghiệm trong việc tìm xe máy bị mất để lừa tiền

GD&TĐ - Tự nhận mình có kinh nghiệm và có thể truy tìm được chiếc xe máy bị mất cắp, đối tượng đã dựng lên màn kịch hòng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một cô gái.
Đối tượng Nguyễn Hoài Sơn. Ảnh: Công an Hà Nội ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Hoài Sơn. Ảnh: Công an Hà Nội

Ngày 21/1, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đơn vị này đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Hoài Sơn (SN 2001, trú tại xã Phú Cường, Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, sáng ngày 19/1, Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của chị A. (SN 1999, trú tại Bắc Từ Liêm) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn trình báo, chị A. có quen một người đàn ông tên là Nguyễn Hoài Sơn. Biết chị A. mới bị mất chiếc xe máy hiệu Honda SH, Sơn đã “nổ” mình là người rất có kinh nghiệm trong việc truy tìm các xe máy bị mất cắp, chỉ cần đưa “phí” là 2 triệu tiền xăng xe đi lại, Sơn sẽ tìm được xe.

Do tin tưởng Sơn nên chị A. đã chuyển cho đối tượng 2 triệu đồng. Sau đó, Sơn tiếp tục nói dối là tìm được xe và đã ứng 30 triệu để chuộc nhưng bị một nhóm người lạ cướp hết số tiền.

Đối tượng yêu cầu chị A. phải có trách nhiệm phải trả một nửa số tiền bị cướp là 15 triệu. Biết mình bị mắc bẫy, chị A. đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay trong chiều ngày 19/1, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt giữ được Nguyễn Hoài Sơn. Tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.