Hàng chục lái xe công nghệ bị gã trai lừa đảo bằng thủ đoạn "mượn rồi trốn"

GD&TĐ - Với cùng một thủ đoạn, đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hàng chục lái xe ôm công nghệ.
Hàng chục lái xe công nghệ bị gã trai lừa đảo bằng thủ đoạn "mượn rồi trốn" ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh. Ảnh: Công an Hà Nội

Ngày 14/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Tuấn Anh (SN 1991, trú tại phường Nguyễn Du, Hai Bà Trưng) để điều tra về tội “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, khoảng 15h ngày 6/1, Công an phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình) tiếp nhận tin trình báo của một lái xe Grab về việc nạn nhân bị một người đàn ông đặt xe ôm công nghệ đến Bệnh viện 354 Đốc Ngữ nhưng sau đó mượn tiền rồi bỏ trốn.

Tiếp nhận tin trình báo, Công an phường Vĩnh Phúc vào cuộc điều tra và xác định Nguyễn Tuấn Anh là đối tượng tình nghi nên đã đưa về trụ sở để điều tra làm rõ.

Đấu tranh khai thác, Nguyễn Tuấn Anh khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, đối tượng đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo lái xe ôm công nghệ với thủ đoạn tượng tự là dùng phần mềm Grab, Bee đặt xe 2 chiều từ một địa điểm đến các bệnh viện.

Khi đến bệnh viện đối tượng nói là thiếu tiền mua thuốc và vay tiền của lái xe từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng rồi bỏ trốn.

Được biết, Công an quận Ba Đình hiện đã tiếp nhận 17 vụ trình báo bị Tuấn Anh lừa đảo. Trong đó có 1 vụ việc Tuấn Anh mượn cả điện thoại iPhone 8 của lái xe rồi bỏ trốn.

Hiện Công an quận Ba Đình đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.