Ninh Thuận: Thầy, cô giáo hối hả dọn ký túc xá làm khu cách ly tập trung

Ninh Thuận: Thầy, cô giáo hối hả dọn ký túc xá làm khu cách ly tập trung

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Thuận đã chủ động chọn khu ký túc xá trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận làm khu cách ly tập trung trong thời gian tới nếu dịch Covid - 19 có diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh.

Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận đã bố trí 60 phòng, mỗi phòng 4 giường và khả năng tiếp nhận với số lượng là 240 người đến cách ly.

Ngoài ra, mỗi phòng tại khu cách ly tập trung này được bố trí 1 tivi được kết nối 10 kênh truyền hình chủ yếu gồm: VTV, NTV,… hệ thống wifi và nhà vệ sinh riêng biệt để người dân khi đến cách ly được thoải mái và thuận tiện trong sinh hoạt.

Bên cạnh đó, trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận cũng đã  trưng dụng khu giảng dạy thực hành nghiệp vụ bếp và nhà hàng, rộng khoảng 300 m2 làm nơi nấu ăn cho người dân khi đến cách ly.

Thầy Nguyễn Phan Anh Quốc, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về sử dụng ký túc của trường làm khu cách ly thì Nhà trường đã triển khai công tác dọn vệ sinh. Từ ngày thứ 7, chủ nhật và đến hôm nay chúng tôi đã huy động khoảng 30 cán bộ, giáo viên của trường đến ký túc xá để dọn vệ sinh, lau chùi tất cả các phòng, lắp tivi, hệ thống wifi và hệ thống điện, nước. Chúng tôi dành riêng tầng 1 cho ban điều hành gồm: y tế, bảo vệ,…”.

Ngoài ra, thầy Quốc nói thêm, chúng tôi đã sẵn sàng chuẩn bị mọi tình huống khi có lệnh của UBND tỉnh thì ký túc xá sẽ thành địa điểm cách ly cho người dân.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Thuận, kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 có 2 người Việt Nam về nước đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 người quốc tịch Philippines đang cư trú tại Ninh Thuận cũng có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hiện, 1 người thuộc ca bệnh giám sát, cư trú tại phường Phước Mỹ, TP.Phan Rang - Tháp Chàm. 

Tiền sử dịch tễ, từ Malaysia trở về địa phương ngày 17/3 trên chuyến bay AK256, ngày 20/3/2020 xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 và đã thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh thuộc Trung đoàn 896 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh từ ngày 20/3 đến ngày 31/3 (14 ngày kể từ ngày Malaysia trở về).

Đến ngày 1/4 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, ho, mệt mỏi nên vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám và điều trị, hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, họ ít, không sốt, xét nghiệm ngày 01/4/2020 có kết quả âm tính SARS-CoV-2. 

Một số hình ảnh PV báo GD&TĐ đã ghi nhận được trong sáng nay:

Ninh Thuận: Thầy, cô giáo hối hả dọn ký túc xá làm khu cách ly tập trung ảnh 1
Ninh Thuận: Thầy, cô giáo hối hả dọn ký túc xá làm khu cách ly tập trung ảnh 2
Cán bộ, giáo viên tiến hành sữa chữa hệ thống điện chiếu sáng tại các phòng cách ly. (Ảnh: Ý Thảo)
Ninh Thuận: Thầy, cô giáo hối hả dọn ký túc xá làm khu cách ly tập trung ảnh 3
Các phòng được quét dọn và lắp giường ngăn nắp, sạch sẽ. (Ảnh: Ý Thảo).
Ninh Thuận: Thầy, cô giáo hối hả dọn ký túc xá làm khu cách ly tập trung ảnh 4
Bên ngoài hành lan cũng được dọn vệ sinh. (Ảnh: Ý Thảo).
Ninh Thuận: Thầy, cô giáo hối hả dọn ký túc xá làm khu cách ly tập trung ảnh 5
Và bên trong các nhà vệ sinh cũng được cán bộ, giáo viên trường dọn vệ sinh để đón người cách lý trong thời gian tới. (Ảnh: Ý Thảo).
Ninh Thuận: Thầy, cô giáo hối hả dọn ký túc xá làm khu cách ly tập trung ảnh 6
Ninh Thuận: Thầy, cô giáo hối hả dọn ký túc xá làm khu cách ly tập trung ảnh 7
Chuẩn bị giường cho các phòng cách ly. (Ảnh: Ý Thảo).
Ninh Thuận: Thầy, cô giáo hối hả dọn ký túc xá làm khu cách ly tập trung ảnh 8
Thầy Nguyễn Phan Anh Quốc, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận điều chỉnh kênh tivi tại phòng cách ly để chuẩn bị cho người dân trong thời gian cách ly. (Ảnh: Ý Thảo).
Ninh Thuận: Thầy, cô giáo hối hả dọn ký túc xá làm khu cách ly tập trung ảnh 9
Khu thực hành nghiệp vụ bếp và nhà hàng rộng khoảng 300 m2 được trưng dụng làm nơi nấu ăn. (Ảnh: Ý Thảo)
Ninh Thuận: Thầy, cô giáo hối hả dọn ký túc xá làm khu cách ly tập trung ảnh 10
Ninh Thuận: Thầy, cô giáo hối hả dọn ký túc xá làm khu cách ly tập trung ảnh 11
Đến hôm nay (7/3) các phòng tại khu ký túc xá trường Cao đẳng nghề được dọn vệ sinh sạch sẽ. (Ảnh: Ý Thảo).
Ninh Thuận: Thầy, cô giáo hối hả dọn ký túc xá làm khu cách ly tập trung ảnh 12
Toàn cảnh khu ký túc xá trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận chuẩn bị làm nơi cách ly tập trung nếu dịch Covid - 19 có diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh. (Ảnh: Ý Thảo).
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...