Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ninh Thuận: Thầy cô dọn dẹp, khử khuẩn trường lớp để chuẩn bị đón học trò trở lại

Ý Thảo - 25/04/2020, 12:44 GMT+7 | Kết nối
Các trường tiến hành phun khử khuẩn lớp học để chuẩn bị đón học sinh. (Ảnh: Ý Thảo).Các trường tiến hành phun khử khuẩn lớp học để chuẩn bị đón học sinh. (Ảnh: Ý Thảo).

Ngày 25/4, theo ghi nhận của PV báo GD&TĐ, tại trường THPT Nguyễn Trãi (TP.Phan Rang – Tháp Chàm), Phạm Văn Đồng (huyện Ninh Phước), Lê Duẩn, Trường Chinh (huyện Ninh Sơn),... các cán bộ, giáo viên của nhà trường đang tập trung công tác vệ sinh trường lớp, dọn dẹp khuôn viên sân trường, bãi tập để chuẩn bị đón học trò đi học lại.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Quân, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi cho biết: “Sáng nay Nhà trường đã huy động 70 cán bộ, giáo viên đến trường làm công tác vệ sinh trường lớp, đây cũng là công việc mà nhà trường phân công cán bộ, giáo viên làm thường xuyên. 

Thứ hai (27/4) trường sẽ đón gần 700 học sinh của 17 lớp 12, Nhà trường cũng đã chia thành 2 ca học/ngày và giữ khoảng cách 1,5 mét. Mỗi lớp Nhà trường cũng chỉ bố trí 20 học sinh".

Giáo viên trường Nguyễn Trãi dọn vệ sinh lớp học. (Ảnh: Ý Thảo).

Trường THPT Nguyễn Trãi cũng đã sẵn sàng kế hoạch đón học sinh đi học vào ngày 27/4. Trường chuẩn bị nước sát khuẩn để học sinh rửa tay, đồng thời qua giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền phổ biến cho các em các biện pháp phòng, chống dịch khi đến trường.

Còn tại trường THCS Đông Hải (TP.Phan Rang – Tháp Chàm) ngay trước đó, trường đã chủ động bố trí thêm 20 bồn rửa tay trong khuôn viên trường để học sinh rửa tay sau mỗi giờ học. Sáng nay, trường Đông Hải cũng đã tiến hành dọn vệ sinh trường lớp.

Bồn rửa tay của trường THCS Đông Hải chuẩn bị để học sinh rửa tay sau mỗi tiết học. (Ảnh: Ý Thảo).

Thầy giáo Nguyễn Hồng Dương, Phó Hiệu trưởng trường THCS Đông Hải cho biết: “Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, Nhà trường đã chuẩn bị rất nhiều công việc. Thứ nhất trường đã chuẩn bị hệ thống rửa tay cho học sinh, thứ 2 trường cũng đã thường xuyên phân công lực lượng cán bộ, giáo viên lau dọn vệ sinh. Ngoài ra, Nhà trường cũng tiến tới khâu hướng dẫn học sinh rửa tay 6 bước theo quy định và hướng dẫn học sinh lấy xà phòng vừa và đủ để tránh gây lãng phí".

Thứ hai (27/4) trường THCS Đông Hải cũng sẽ đón hơn 200 học sinh của 6 lớp 9. Nhà trường cũng đã tiến hành chia mỗi lớp 19 học sinh và giữ khoảng cách 1,5 mét đúng quy định.

Một số hình ảnh PV ghi nhận được: 

Cán bộ, giáo viên trường THPT Nguyễn Trãi tiến hành dọn vệ sinh trong và ngoài lớp học để chuẩn bị đón học sinh. (Ảnh: Ý Thảo).
Nhà trường cũng đã tiến hành treo những khẩu hiệu tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19 trong khuôn viên trường. (Ảnh: Ý Thảo).
Lớp học và khuôn viên trường Nguyễn Trãi đã được vệ sinh tươm tất để chuẩn bị đón học sinh vào ngày 27/4. (Ảnh: Ý Thảo).
Còn tại trường THCS Đông Hải đã chuẩn bị sẵn sàng 20 bồn rửa tay và xà phòng để học sinh rửa tay sau mỗi tiết học. (Ảnh: Ý Thảo).
Trường Lê Duẩn sáng nay (25/4) cũng đã tiến hành dọn vệ sinh lớp học. (Ảnh: Ý Thảo).


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm