Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ninh Thuận: Nữ đoàn viên miễn phí tiền thuê trọ cho người nghèo trong mùa dịch Covid – 19

Ý Thảo - 06/04/2020, 19:01 GMT+7 | Thời sự
Chị Phương hỏi thăm những người thuê trọ. (Ảnh: Ý Thảo).Chị Phương hỏi thăm những người thuê trọ. (Ảnh: Ý Thảo).

Tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, người lao động tự do ở Ninh Thuận rơi vào cảnh mất việc. Từ đầu tháng 4, chị Nguyễn Thị Trúc Phương, ngụ phường Mỹ Hương, TP.Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận hiện đang công tác tại tỉnh Đoàn Ninh Thuận đã thông báo với mọi người sẽ miễn tiền thuê trọ tháng 4.

Chị Phương cho biết, chị có 4 phòng trọ ở phường Thanh Sơn, TP.Rang – Tháp Chàm, ở đây mọi người đều là lao động khó khăn và sinh viên nên thu nhập rất bấp bênh. Đặc biệt, là trong thời điểm dịch Covid – 19 hầu hết mọi người không có thu nhập gì nên chị và gia đình đã quyết định miễn tiền để hỗ trợ mọi người ở trọ.

Chị Phương chia sẻ khó khăn với mọi người. (Ảnh: Ý Thảo).

Nhận được hỗ trợ từ chị Phương, hầu hết mọi người đều cảm kích. Bà Trần Thị Mỹ Thạch, ngụ huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận cho biết: "Từ ngày dịch đến nay tôi đã nghỉ làm 1 tháng rồi không có việc gì làm cả, khổ từ ngày dịch. Để có cơm ăn qua ngày tôi cũng gọi điện thoại xin bà chị gạo để ăn. Giờ cũng mong sao dịch bệnh mau qua để bà con có công ăn việc làm trở lại”.

Nói đến đây bà Thạch xúc động nói tiếp: “Khi nghe tin miễn phí phòng trọ gia đình tôi mừng lắm. Nếu phòng trọ không miễn phí thì không biết lấy tiền đâu mà đóng. Tôi cũng cảm ơn chủ trọ đã miễn phí tiền phòng trong lúc khó khăn này”.

Chia sẻ với báo GD&TĐ chị Nguyễn Thị Trúc Phương nói: “Bản thân tôi là một Đoàn viên Thanh niên của tỉnh Đoàn Ninh Thuận, khi nghe tin dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất - kinh doanh của nhiều địa phương trong đó có Ninh Thuận, điều này khiến việc làm, thu nhập của người lao động bị giảm sút và gặp nhiều khó khăn.

Sau khi nghe mọi người ở 4 phòng trọ tâm sự về những khó khăn đang gặp phải. Tôi đã bàn bạc với gia đình và quyết định miễn phí hoàn toàn trong tháng 4 để mọi người yên tâm trong thời gian này".

Chị Phương nói thêm, dự định của tôi và gia đình miễn phí trong tháng 4, tùy theo tình hình, tôi sẽ tiếp tục cho miễn phí tháng tiếp theo, đến khi nào người dân trong 4 phòng trọ ổn định cuộc sống thì mới bắt đầu thu tiền trở lại.

Được biết, 4 phòng trọ của chị Phương có giá từ 700.000 – 800.000 đồng/phòng/tháng, dù mất một khoản thu nhập, nhưng chị Phương vẫn phấn khởi chung tay chia sẻ khó khăn với người lao động và đây là cách tốt nhất mà chị Phương có thể giúp đỡ mọi người trong thời điểm này.

Anh Tiến phát quà cho những người khó khăn. (Ảnh: Ý Thảo).

Những ngày qua, ở Ninh Thuận nhiều cá cũng đã có những việc làm thiết thực nhầm giúp người dân vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp.

Cụ thể, trong ngày 2/4 anh Nguyễn Trương Anh Tiến, phường Phước Mỹ, TP.Phan Rang – Tháp Chàm cũng đã hỗ trợ mỗi người khó khăn trên địa bàn tỉnh 2 kg gạo và 1 kg măng tây xanh. 

Trong ngày anh đã phát hơn 5 tạ gạo và hơn 200 kg măng tây xanh do chính anh vận động từ Công ty.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm