Ninh Bình chấn chỉnh lạm thu đầu năm học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa gửi yêu cầu đến phòng GD&ĐT và người đứng đầu các nhà trường về tăng cường công tác quản lý thu, chi, chấm dứt tình trạng lạm thu dưới mọi hình thức tại các cơ sở GD&ĐT trên địa bàn tỉnh.
Ninh Bình chấn chỉnh lạm thu đầu năm học

Theo đó, yêu cầu trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS thuộc phạm vi quản lý; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc các khoản thu, chi trong trường học năm học 2015 - 2016;

Tuyệt đối không được để xảy ra tình trạng lạm thu, thu không đúng quy định, tùy tiện lập các quỹ để ép buộc học sinh đóng góp dưới danh nghĩa đóng góp tự nguyện trong các cơ sở GD&ĐT dưới bất kỳ hình thức nào gây bức xúc trong dư luận xã hội và nhân dân.

Đồng thời, tăng cường và chủ động công tác thanh tra, kiểm tra việc tổ chức thực hiện các khoản thu trong các nhà trường để kịp thời chấn chỉnh tình trạng lạm thu, thu các khoản thu không đúng quy định, có biện pháp xử lý kịp thời đối với những trường hợp cố tình vi phạm các quy định của nhà nước về thu chi trong các cơ sở giáo dục.

Nhấn mạnh yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc công khai các khoản thu, chi theo quy định; phổ biến, triển khai thực hiện Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh, Sở GD&ĐT đề nghị trưởng các phòng GD&ĐT, thủ tưởng các đơn vị trực thuộc chịu trách nhiệm về việc chỉ đạo, triển khai thực hiện các khoản thu trong trường học đảm bảo đúng quy định.

Sở GD&ĐT sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai và tổ chức các khoản thu, chi tại các cơ sở GD&ĐT trên địa bàn tỉnh. Các cơ sở giáo dục, các cá nhân cố ý thực hiện trái với các quy định trên phải chịu hình thức xử lý về các sai phạm theo quy định.

TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Ông Nguyễn Danh Bình, sinh năm 1853, Nguyên Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại từ trần.
Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.