Những trường hợp hy hữu bị Facebook ép đổi tên

Không ít thành viên bất ngờ bị Facebook khoá tài khoản vì tên thật của họ dễ gây hiểu lầm như Phuc Dat Bich, ISIS...
Những trường hợp hy hữu bị Facebook ép đổi tên

Chính sách yêu cầu thành viên dùng tên thật của Facebook đã gây nhiều tranh cãi thời gian qua. Nhiều người đã phải từ bỏ những biệt danh (nickname) quen thuộc để chuyển sang tên khai sinh. Tuy nhiên, một số người sử dụng tên thật mà vẫn bị Facebook coi là tên giả.

Isis Anchalee là một kỹ sư người San Francisco, than phiền bị Facebook khoá tài khoản vì cái tên dễ gây nhầm lẫn với tổ chức khủng bố.

"Facebook cho rằng tôi là khủng bố và khoá tài khoản của tôi", cô cho biết. Một người bạn trên Facebook gửi tin nhắn cho cô, cũng bị đánh dấu là tin nhắn rác. Đ

ể lấy lại tài khoản, Isis chụp ảnh hộ chiếu, chứng minh tên khai sinh là Isis và gửi cho Facebook.  Omid Farrivar, một nghiên cứu viên của Faccebook đã xin lỗi cô trên Twitter, 8 tiếng sau lời than phiền của Isis.

"Isis, xin lỗi cô. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi đã báo cáo lên người chịu trách nhiệm và chúng tôi đang xử lý", Farrivar viết trả lời trên Twitter của Isis.  Phải đến lần thứ ba, Facebook mới phản hồi lại, xin lỗi và mở khoá tài khoản cho Isis.

Nhiều người da đỏ cũng gặp rắc rối với chính sách của Facebook. Như một phụ nữ mang tên Robin Kills The Enemy, 28 tuổi, bị mạng xã hội lớn nhất thế giới đóng tài khoản vì cái tên hiếu chiến (có nghĩa tiêu diệt kẻ thù).

Robin phải chụp ảnh hộ chiếu gửi nhưng Facebook vẫn chỉ chấp nhận nếu cô cho thêm dấu gạch ngang (-) vào giữa tên gọi. Lance Brown Eyes ở South Dakota (Mỹ) cũng gặp tình huống tương tự. Sau khi than phiền, Facebook đã mở khoá tài khoản nhưng bỏ chữ "Eyes" (đôi mắt) khỏi tên của cô.

Một nạn nhân khác có tên thật là Dana Lone Hill, bị Facebook hiểu là biệt danh "ngọn đồi hiu quạnh" và tạm khoá tài khoản, đã kêu gọi cộng đồng người da đỏ đệ đơn kiện Facebook vì không tôn trọng người dùng.

Những trường hợp hy hữu bị Facebook ép đổi tên ảnh 1 

Một người Úc gốc Việt tên Phuc Dat Bich cũng đã phải chia sẻ hình chụp hộ chiếu của mình trên Facebook để chứng minh tên thật, sau nhiều lần bị chặn tài khoản.

Anh Bich viết: "Tôi thấy thật bực mình vì không ai chịu tin tin khi tôi nói tên hợp pháp của mình như trong hộ chiếu. Tôi bị cáo buộc là dùng tên giả và việc này khiến tôi khó chịu". Tên của anh Bich khi phát âm theo tiếng Anh sẽ có nghĩa của một từ nói tục.

Trong khi đó, vì quá "yêu" biệt danh Jemmaroid von LaaLaa nên Jemma Rogers, sống tại London (Anh), đã quyết định làm lại giấy khai sinh, đổi tên thật của mình sang tên "von LaaLaa" để không bị chính sách của Facebook làm phiền nữa.

Theo VnExpress
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.