Những trận đánh khốc liệt ở Donetsk

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo Bộ Quốc phòng Nga, 155 binh sĩ và khí tài Ukraine bị loại bỏ ở hướng Donetsk.
Lực lượng Ukraine.
Lực lượng Ukraine.

Ngày 25/3, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo về tiến độ của hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, sau cuộc giao chiến của không quân và pháo binh Nga với các đơn vị Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Dvurechnaya và Timkovka (vùng Kharkov), Ukraine mất 55 quân, 2 xe chiến đấu bọc thép và 2 xe cơ giới.

Ở hướng Krasny Liman, lực lượng Nga đã gây thiệt hại cho nhân lực và khí tài quân sự đối phương gần Chervonaya Dibrova (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR), Yampolvka và Terny (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Hơn 85 quân nhân Ukraine, 2 xe bọc thép, 3 xe bán tải và 1 khẩu lựu pháo D-20 của họ bị tiêu diệt trong ngày theo hướng này.

Ở hướng Donetsk, pháo binh quân đội Nga loại hơn 155 binh sĩ Ukraine, 3 xe bọc thép, 5 xe cơ giới và một khẩu lựu pháo D-30.

Ở các hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, không quân và pháo binh Nga đã dội hỏa lực vào các đơn vị AFU gần Ugledar và Novomikhailovka (DPR). Tổng thiệt hại của Ukraine ở các hướng này lên tới 70 quân nhân, 3 phương tiện cơ giới và 1 khẩu lựu pháo D-30.

Ở hướng Kherson, quân đội Nga đã vô hiệu hóa 35 binh sĩ Ukraine, 10 xe cơ giới và 1 pháo tự hành Gvozdika của họ trong ngày.

Các lực lượng Nga đã tấn công 76 đơn vị pháo binh AFU tại các vị trí hỏa lực, cùng nhân lực và khí tài quân sự của họ ở 112 khu vực trong ngày.

Các hệ thống phòng không Nga đã đánh chặn 6 quả đạn từ các hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS, Olkha và một tên lửa chống bức xạ HARM trong ngày. Ngoài ra, 11 UAV của Ukraine bao gồm một chiếc Bayraktar TB2 đã bị bắn hạ gần Tokmak, Ivanovka (vùng Zaporozhye), Kolomyichikha (LPR), Nikolskoye, Kramatorsk, Kirillovka và Vladimirovka (DPR).

Theo hãng tin Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, trong ngày 24/3, phía Nga mất thêm 720 quân nhân, 6 xe tăng, 11 xe chiến đấu bọc thép, 9 hệ thống pháo phóng loạt, 1 trực thăng, 6 UAV, 19 phương tiện chở nhiên liệu và 2 phương tiện (thiết bị đặc biệt).

Theo Mil.ru/Pradva
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.