Những thực phẩm quen thuộc mà hầu hết mọi người đều dùng sai cách!

GD&TĐ - Việc ăn uống tưởng chừng đơn giản và dễ dàng nhưng ăn thế nào để đầy đủ dinh dưỡng, có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe lại là vấn đề lớn.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Chúng ta thường áp dụng thói quen trong ăn uống hơn là việc dùng khoa học khiến cho thực phẩm không còn hiệu quả. Dưới đây là những thực phẩm phổ biến bạn đang ăn sai cách làm mất đi giá trị dinh dưỡng thực của chúng.

Nhiều người có thói quen ăn cà chua sống hơn nấu chín và có thể bạn chưa biết rằng cà chua nếu được nấu chín thì tăng sinh chất có lợi, giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch và ung thư.

(Ảnh: Internet)

Theo các nghiên cứu khoa học, cà rốt nấu chín, lượng chất carontene hấp thụ vào cơ thể khi ăn tốt hơn cà rốt sống. Bên cạnh đó, cũng không nên ăn cà rốt nấu quá kĩ.

(Ảnh: Internet)

Chúng ta thường hay uống trà với sữa vì nghĩ rằng chúng kết hợp với nhau sẽ tăng gấp đôi lợi ích giúp hoạt động tim mạch.

Các nghiên cứu cho rằng việc cho sữa vào trà không ảnh hưởng gì đến chất oxy hóa trong trà nhưng chúng cũng không có lợi ích cho hoạt động của tim mạch. Hơn thế nữa protein trong sữa có thể gây kết tủa với chất catechin trong trà gây khó hấp thụ, khó tiêu.

(Ảnh: Internet)

Không giống như vitamin C, chất allicin- enzym, chất chống ung thư trong tỏi cần có sự tiếp xúc với không khí mới có thể phát huy được hết tác dụng.

Chúng ta nên dùng tỏi băm để ngoài không khí trong 10 phút, điều đó sẽ làm cho các dưỡng chất hoạt động một cách tối đa.

(Ảnh: Internet)

Chỉ nên ăn táo và lê khi chúng đã chín hẳn để hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng.

(Ảnh: Internet)

Vỏ bí đỏ rất giàu kẽm và beta carotene nên không chỉ giúp bạn duy trì da và móng khỏe mạnh mà còn giúp bảo vệ tim mạch, chống ung thư.

(Ảnh: Internet)

Bông cải xanh thường được chế biến bằng cách luộc hoặc xào, nhưng theo một nghiên cứu, cách chế biến này sẽ làm mất đi một lượng lớn vitamin C, chất chống oxy hóa, chất ngăn ngừa ung thư trong bông cải xanh.

Hấp rau là cách tốt nhất giúp giữ lại các chất dinh dưỡng chống ung thư trong bông cải xanh tốt hơn so với các phương pháp nấu ăn khác.

(Ảnh: Internet)

Những loại quả có nhiều nước nên hạn chế cho vào tủ lạnh vì để thời gian dài sẽ xuất hiện các chấm đen, mềm nát và thay đổi hẳn mùi vị.

Cất giữ cam trong tủ lạnh chỉ làm nó dần dần héo đi và không còn tươi ngon. Tốt nhất bạn nên để ở nơi mát và dùng trong ngày.

Theo phunugiadinh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.