Những thực phẩm không nên hâm lại

Nếu cần làm nóng một món ăn có cần tây, hãy bỏ rau này ra trước vì ăn cần tây được hâm lại có thể gây hại cho sức khỏe.
Ảnh: 1wallpaperhd.com.
Ảnh: 1wallpaperhd.com.

Hâm lại gà, các protein có trong loại thịt này sẽ thay đổi và có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa. Sẽ tốt hơn nếu bạn nấu một con gà nhỏ và ăn hết ngay trong ngày. Trong trường hợp món gà bị thừa, hãy lấy ra khỏi tủ lạnh một lúc trước khi ăn.

Khoai tây

Dù rất bổ dưỡng và lành mạnh, nhưng khoai tây sẽ bị mất các dưỡng chất quan trọng nếu bị để quá lâu.

Củ dền

Nếu hâm nóng lại các món có củ dền, bạn sẽ làm mất hết lượng nitrat có trong đó.

Nấm

Nấm là thực phẩm cần được ăn lúc còn tươi. Hâm nóng lại món nấm không chỉ làm thay đổi thành phần protein mà còn có thể làm hại cơ thể.

Trứng

Trứng vừa bị mất protein, vừa trở nên độc hại và gây ra các vấn đề tiêu hóa nếu được hâm lại. Đặc biệt bạn không được hâm nóng trứng luộc và trứng ốp lết.

Rau chân vịt

Ăn rau chân vịt được hâm nóng đặc biệt nguy hiểm vì có thể dẫn đến ung thư vì nitrat có trong loại rau này sẽ bị chuyển hóa thành nitrit. Tốt nhất hãy ăn rau chân vịt ngay sau khi chuẩn bị xong.

Cần tây

Cần tây cũng chứa nitrat vì thế không an toàn nếu hâm lại cần tây. Trong trường hợp bạn muốn làm nóng lại món ăn có cần tây, hãy bỏ rau này ra trước khi hâm.

Theo VnExpress
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....