Những nỗi đau phải đối mặt khi ngoại tình

Có khi nào bạn hình dung những nỗi đau mình sẽ phải đối mặt khi vướng phải chuyện ngoại tình?

Những nỗi đau phải đối mặt khi ngoại tình

1. Bạn sẽ mất đi sự tin tưởng và tình yêu của người thân yêu

Khi chuyện ngoại tình bị chồng phát hiện, cho dù anh ấy có bỏ qua cho bạn vì là lần đầu tái phạm nhưng niềm tin và tình yêu của anh ấy dành cho bạn đã bị mất rồi. Và bạn sẽ phải làm lại từ đầu để lấy lại tình cảm giữa vợ chồng mà bạn đã mất công gây dựng trong nhiều năm nhưng chỉ vài giây phút yếu lòng, bạn đã không giữ được.

2. Gia đình tan nát

Không một ai nghĩ là chuyện ngoại tình bí mật của mình sẽ bị người thứ ba biết được nhưng "cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lòi ra". Vì vậy tốt nhất là đừng có làm để không phải đánh đổi cả một gia đình hạnh phúc lấy chút ham muốn thể xác.

Có những người chồng khi biết người vợ mình đã ăn nằm với người đàn ông khác thấy ghê tởm và khinh bỉ. Anh ấy không thể chấp nhận được người vợ hiền thục, thủy chung ngày nào nay lại thành người phụ nữ của người khác. Và cảnh chia tay đường ai nấy đi là điều tất yếu.

Những nỗi đau phải đối mặt khi ngoại tình - ảnh 1

Khi chuyện ngoại tình bị chồng phát hiện, cho dù anh ấy có bỏ qua cho bạn (Ảnh minh họa: Internet)

3. Bạn sẽ biến chồng bạn thành kẻ vũ phu

Khi phát hiện được bạn đã quan hệ với người đàn ông khác, chồng bạn sẽ ức chế bực bội muốn tìm chỗ để trút nỗi tức giận lên. Và bạn sẽ phải chịu những trận đòn như cơm bữa để cho anh ta được hả lòng hả dạ. Một gia đình mà bố mẹ suốt ngày cãi vã hay đánh nhau như thế thì con cái sẽ rất đau khổ, thậm chí ảnh hưởng đến tính cách của bọn trẻ.

Vì vậy trước khi bạn có ý định với ai thì cố gắng nghĩ cho gia đình sẽ như thế nào nếu họ biết được bạn đi ngoại tình.

4. Bị chồng tra tấn về tinh thần

Chồng bạn không muốn li dị, cũng không đánh đập chửi bới bạn, nhưng lại tra tấn bạn bằng tinh thần để bạn thấu hiểu nỗi khổ của bạn đã gây ra cho anh ta. Chỉ vì chút ham muốn về thể xác mà bạn đã biến người chồng của bạn thành kẻ thù không đội trời chung, biến bạn thành kẻ nô lệ của những đòn tra tấn tinh thần.

Vì vậy, nếu bạn có để ý đến anh chàng đẹp trai nào đó ngoài chồng mình thì hãy dừng lại ở những ánh mắt nụ cười thôi nhé. Hãy là người phụ nữ vững vàng trong cuộc sống.

5. Bạn sẽ mất việc làm

Trong trường hợp bạn ngoại tình với đồng nghiệp, mà công sở là một trong những môi trường dễ nảy sinh chuyện ngoại tình nhất. Khi chuyện ngoại tình với đồng nghiệp bị mọi người biết được và có những cuộc đánh ghen hay cãi vã nhau ở trong công ty hay ở ngoài, bạn cũng thật khó có thể sống chung được với những ánh mắt nhìn bạn như muốn ăn tươi nuốt sống cùng những lời bàn tán cay nghiệt của đồng nghiệp thân cận.

Và việc bạn ra đi là không thể tránh khỏi. Rồi bạn sẽ phải làm lại từ đầu ở một công ty khác và liệu mức lương cùng đãi ngộ của công ty mới có đủ sức giữ chân bạn được không. Hay bạn lại ngồi tự trách mình: Giá như mình mạnh mẽ hơn dứt khoát hơn thì đâu đến nỗi khổ như bây giờ.

6. Bạn sẽ làm xấu hình ảnh của mình

Khi bạn có quan hệ với một người đàn ông không phải chồng mình, bạn sẽ đánh mất tất cả những hình ảnh đẹp đẽ nhất từ trước tới nay trong mắt mọi người, từ chồng con, người thân, bạn bè... Bạn đã phải mất nhiều năm mới xây dựng được hình ảnh một người phụ nữ đẹp trong lòng những người xung quanh, nhưng chỉ một phút xao lòng mà bạn đã hủy hoại tất cả.

Bạn có hình dung mình sẽ sống ra sao khi phải đối mặt với thái độ coi thường, khinh bỉ của những người xung quanh. Rồi cuộc sống của bạn sẽ thế nào khi không còn ai muốn gần gũi, trò chuyện, thân thiết.

7. Bạn sẽ bị lụy tình

Khi bạn lỡ vướng vào mối quan hệ với người đồng nghiệp hay sếp của bạn, bạn tặc lưỡi cho rằng chỉ một lần mà thôi, sẽ không có lần thứ hai. Nhưng liệu người đàn ông kia có thể cho bạn dừng cuộc chơi khi hai người vừa mới bắt đầu mối quan hệ. Và liệu bạn có đủ mạnh mẽ để dứt khỏi những cám dỗ. Đó là chưa kể những gã đàn ông sẽ giở chiêu trò để dọa nạt, ép buộc bạn. Vì vậy, nếu lỡ có tơ tưởng đến ai đó, hãy sáng suốt và tỉnh táo gạt bỏ những tình cảm nhất thời đó sang một bên, đừng để mình bước ra khỏi cuộc hôn nhân đang hạnh phúc nhé.

Những nỗi đau phải đối mặt khi ngoại tình - ảnh 2

Là phụ nữ bạn nên cảnh giác trước những gã sở khanh, đặc biệt là những đối tượng ăn nói quá ngọt ngào (Ảnh minh họa: Internet)

8. Bạn có thể bị tình lừa

Không ít người đàn ông không yêu nhưng sẵn sàng lợi dụng bạn để thỏa mãn nhu cầu bản thân, để kiếm tiền, để tiến thân... Khi anh ta đã có những hình ảnh hai người từng quan hệ với nhau thì sẽ sai khiến bạn được mọi việc. Rồi bạn sẽ trở thành con rối trong tay anh ta mà đi hết từ sai lầm này đến sai lầm khác, để rồi trước sau bạn cũng sẽ mất cả công việc cũng như gia đình.

Vì vậy, là phụ nữ bạn nên cảnh giác trước những gã sở khanh, đặc biệt là những đối tượng ăn nói quá ngọt ngào. Bởi việc hai người có quan hệ là rất nhỏ so với âm mưu mà hắn ta muốn lợi dụng bạn vì mục đích cá nhân.

9. Ngoại tình gây tổn hại lớn về tinh thần cho chính bạn

Bạn nghĩ rằng bạn không được hạnh phúc trong cuộc sống vợ chồng nên khi có người hiểu và chia sẻ được những tổn thương trong lòng bạn, những lời nói có cánh cùng với ánh mắt trìu mến của họ dễ làm bạn rung động. Và để thỏa mãn được rung động của trái tim, thì tất yếu bạn sẽ đi quá giới hạn với anh ta.

Khi mà cả thể xác và tinh thần của bạn đã được anh đồng nghiệp kia chia sẻ cùng thì giờ đây bạn đang phải đối mặt với chính sự day dứt, lo sợ và sự hối hận đang gặm nhấm chính bản thân bạn. Bạn không còn tự tin vào bản thân mình, bạn cho rằng mình không xứng đáng với niềm tin của chồng con.

Bạn luôn sống trong sự lo sợ có một ngày việc bạn đã ngoại tình bị bại lộ. Vì vậy đừng để những ham muốn về thể xác hành hạ tinh thần bạn nhé.

Theo SKĐS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chiến binh Hezbollah với tên lửa phòng không do Iran sản xuất.

Quy tắc ngầm giữa Israel - Hezbollah

GD&TĐ - Theo Al Jazeera, những quy tắc ngầm thiết lập hồi năm 1993 có thể giữ cho xung đột Israel - Hezbollah không leo thang thành cuộc chiến tổng lực.
Nhiều trường phối hợp với trung tâm thể thao tổ chức câu lạc bộ bóng rổ cho học sinh dịp hè. Ảnh: Vân Anh

Sân chơi bổ ích

GD&TĐ - Trong kỳ nghỉ hè, các trường đã phối hợp với địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.