Những nơi chứa vàng thật quanh chúng ta không phải ai cũng biết

Cây chứa vàng, trong chất thải và cả di động cũ cũng có những gam vàng rất quý giá không phải ai cũng biết.
Những nơi chứa vàng thật quanh chúng ta không phải ai cũng biết
Cây bạch đàn có vàng
Các nhà khoa học của Tổ chức Nghiên cứu Công nghiệp và Khoa học tại Australia đã phát hiện chứng cứ cho thấy cây bạch đàn có chứa vàng trên bộ phận của cây. Qua quá trình nghiên cứu, lá, cành, vỏ cây bạch đàn có chiều cao 10m tại khu vực phía Tây và phía Nam, kết quả cho thấy, hạt vàng tự nhiên tồn tại trong các mô sống của cây bạch đàn.
Những nơi chứa vàng thật quanh chúng ta không phải ai cũng biết ảnh 1
Tuy nhiên, không phải cây bạch đàn nào cũng có được điều đặc biệt này mà chỉ có dưới lòng đất có vàng mới làm nên điều kỳ diệu đó. Theo các nhà khoa học với các cây thuộc diện nghiên cứu, khu vực này có vàng nằm dưới lòng đất.

Qua phân tích tia X cho thấy, các hạt vàng có kích thước rất mỏng 8-10 micron nhỏ hơn nhiều lần đường kính của sợi tóc. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyến cáo không nên tìm cây bạch đàn để lấy vàng vì lượng vàng rất ít. Phải có 500 cây bạch đàn mới lấy được vàng đủ làm 1 chiếc nhẫn.
Vàng trong chất thải
Các nhà khoa học thuộc Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ cho biết, tìm thấy trong chất thải hữu cơ rắn có chứa platinum, bạc. Thậm chí, trong phân có chứa 0,4mg vàng/kg phân, 28 mg bạc/kg phân, 638 mg đồng/kg phân, và 49 mg vanadi/kg phân.
Theo các nhà khoa học, kim loại hiếm đi vào cơ thể thông qua các hóa mỹ phẩm, dầu gội đầu, chất tẩy, nước khử mùi. Theo nghiên cứu của Đại học Arizona, có 50 chất kim loại trong phân của con người sau khi thu thập từ 94 nhà máy chất thải khắp nước Mỹ.
Vàng trong điện thoại di động cũ?
Theo các nghiên cứu, trong một chiếc điện thoại di động có 0,01% vàng, 20-25% là đồng, 40-45% nhựa tái chế được. Nếu lấy ra từ 1 tấn điện thoại thu được 150 g vàng, 3kg bạc, 100kg đồng.
Cao ủy của châu Âu về môi trường cảnh báo, thế giới và châu Âu đang bỏ quên nguồn vàng trong những điện thoại đã qua sử dụng. Mất 1 tấn quặng để lấy được 1g vàng nhưng chỉ cần tái chế 41 chiếc điện thoại có thể thu được số vàng trên.

Theo vtc
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.