Những người tuyệt đối không nên ăn tỏi

Những người tuyệt đối không nên ăn tỏi

Người gan bị nóng, tổn thương gan

Tỏi là loại gia vị tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng nhưng lại có tác dụng kích thích, làm tăng nhiệt trong cơ thể nên nếu bị bệnh gan. Chính vì vậy, với những người đang có bệnh về gan, nóng trong thì không nên ăn tỏi sẽ khiến bệnh tình thêm trầm trọng hơn.

Khi cơ thể bạn hấp thụ quá nhiều tỏi có thể làm tổn thương gan, một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. 

Theo một nghiên cứu lưu ý ở Ấn Độ đã chứng mình rằng nếu bạn ăn quá nhiều tỏi sẽ dẫn đến độc tính của gan vì tỏi chứa allicin, một hợp chất mà khi hàm lượng lớn thể làm tổn thương gan.

Những người mắc tiêu chảy

Tỏi rất tốt nhưng nếu bạn đang mắc chứng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy thì không nên ăn tỏi. Bởi tỏi có thẻ khiến cho tình trạng bệnh của bạn trở nên nghiêm trong hơn. 

Tỏi có tính cay nóng khiến cho đường ruột của bạn khi hấp thu vào chịu nhiều kích thích. Chính vì vậy, nếu bạn đang tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa thì nên tránh xa các món ăn có tỏi nhé.

Người đang bị sưng tấy

Nếu như trên cơ thể của đang có vết thương chưa lành hoặc bị sưng tấy thì bạn không nên ăn tỏi sống. Bởi nó hoàn toàn có thể gây kích ứng da, phát ban tay, chàm… vì tỏi có chứa men alliin lyase gây kích ứng trên da. Điều này khiến cho bệnh tình của bạn trở nên trầm trọng hơn khiên bạn sẽ cảm thấy vô cùng đau nhức mệt mỏi.

Người mắc bệnh loét dạ dày

Nếu bạn đang gặp rắc rối về dạ dày mắc bệnh viêm loét dạ dày, trực tràng, dại tràng… thì không nên ăn tỏi. Nguyên nhân là chất allicin dễ khiến cho tính kháng sinh trong tỏi phát tác, dẫn đến nóng trong dạ dày làm cho bệnh tình của bạn diễn biến xấu hơn.

Ngoài ra, khi bạn ăn nhiều tỏi chất cay nóng trong tỏi sẽ làm cho dạ dày của bạn thêm cồn cào nóng ruột, các cơn đau quặn ợ chua, đầy hơi càng trở nên nhiều hơn bạn sẽ vô cùng khó chịu. Vì vậy, khi bạn đang có bệnh về dạ dày, tiêu hóa thì hãy tránh xa tỏi một chút.

Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều tỏi ảnh 1
Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều tỏi

Không tốt cho phụ nữ mang thai

Trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu tiêu thụ tỏi với số lượng lớn cũng có thể ảnh hưởng đến việc mang thai vì nó sẽ làm tăng các phản ứng làm loãng máu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. 

Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú nên tránh tỏi trong thời gian này vì nó có thể gây chuyển dạ sớm.

Theo Khoevadep

Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.