Những người thích ăn bông tắm, giấy vệ sinh và đất đá

Không chỉ ăn những món ăn bình thường như bao người khác, một số người có những sở thích ăn uống kỳ lạ khi thực phẩm của họ là bông tắm, giấy vệ sinh hay đất đá.
Những người thích ăn bông tắm, giấy vệ sinh và đất đá

Cô gái thích ăn bông tắm

Rosie Skinner và sở thích ăn bông tắm

Rosie Skinner và sở thích ăn bông tắm

Rosie Skinner, 19 tuổi, đến từ thị trấn Epsom, hạt Surrey (Anh) có sở thích ăn miếng bông tắm bằng bọt biển. Cô nữ sinh này cho biết, cô thường cắt miếng bọt biển thành những miếng nhỏ và nhâm nhi chúng suốt cả ngày. Thông thường, mỗi tuần cô ăn hết hai miếng bông tắm bọt biển cỡ to.

Giải thích về sở thích kỳ quặc của mình, Rosie chia sẻ: "Tôi rất thích cái mùi bọt biển ướt. Tôi thèm được nếm và cảm nhận nó trong miệng mình. Hôm nào tôi thấy mệt mỏi và căng thẳng, gặm nhấm một miếng bông tắm bọt biển giúp tôi trở nên thư thái, thoải mái hơn".

Năm 10 tuổi cô từng bị gẫy răng khi nhai bọt biển. Bác sĩ cũng từng phải tiến hành phẫu thuật lấy một cục lớn bọt biển từ bụng của Rosie năm 13 tuổi. 

Thế nhưng, mặc dù đã được bác sĩ khuyên dừng ăn loại “thức ăn” này, Rosie vẫn không thể từ bỏ hoàn toàn. Cô vẫn mang theo vài mẩu bọt biển để cùng với bánh sandwich. Nhưng để tránh gây hại cho sức khỏe , Rosie chỉ nhai một chút rồi nhả ra.

Bé gái ăn chăn, thảm

Bé gái Charlotte Cook và mẹ của mình

Bé gái Charlotte Cook và mẹ của mình

Cha mẹ của bé gái Charlotte Cook, ở thị trấn Lesmahagow, Scotland (Anh) đã bị sốc nặng khi thấy cô con gái nhỏ của họ nhai thảm trước cửa phòng năm 1 tuổi. 

Khi đưa con đi khám bác sĩ, họ biết được sở thích ăn đồ vải của Charlotte là do căn bệnh tự kỷ và một dạng bệnh có họ với Hội chứng Pica nhưng ở thể nặng. 

Hội chứng Pica thường làm cho những người mắc bệnh có xu hướng thèm ăn những thứ không phải là thực phẩm trong một khoảng thời gian nhất định hoặc kéo dài.

Đến nay, cô bé 4 tuổi này đã “tiêu thụ” rất nhiều thảm, đệm, tay vịn ghế sofa trong gia đình. Hiện căn bệnh hiếm gặp của bé Charlotte vẫn chưa có phương pháp chữa trị. Do đó, các chuyên gia y tế chỉ có thể khuyên gia đình để các đồ vật xa khỏi tầm tay của cô bé.

Người đàn ông mê ăn gạch đá

anh Pakkirappa Hunagundi và sở thích ăn gạch đá

Anh Pakkirappa Hunagundi và sở thích ăn gạch đá

Trong suốt 20 năm qua, anh Pakkirappa Hunagundi, 30 tuổi, người Ấn Độ đã 3kg gạch đá và đất bùn mỗi ngày. Pakkirappa cũng được chẩn đoán mắc Hội chứng Pica.

Được biết, anh bắt đầu gặm các loại vật liệu này từ khi lên 10 và không thể từ bỏ được thói quen này. Mỗi ngày Pakkirappa đều ăn khoảng 3 kg các mảnh vỡ gạch sỏi. 

Thế nhưng suốt 20 năm nay, những món ăn này không hề gây ảnh hưởng tới sức khỏe của Pakkirappa. Thậm chí, Pakkirappa còn cho biết răng mình vẫn chắc. Anh nói: "Tôi không chịu phải bất cứ tác dụng phụ nào. Răng tôi vẫn tốt. Tôi có thể cắn một một cục đá mà không hề hấn gì”.

Pakkirappa đã kiếm tiền nuôi sống bản thân và mẹ bằng cách biểu diễn khả năng ăn gạch đá của mình. Tuy nhiên, một người bạn thân của Pakkirappa cho biết, hiện anh vẫn rất nghèo.

Cô bé nghiện ăn tóc

Cô bé Millie Wallis và số tóc đã ăn

Cô bé Millie Wallis và số tóc đã ăn

Cô bé Millie Wallis, 10 tuổi, sống tại thị trấn Poulton-le-Fylde, Lancashire (Anh) đã phải đối mặt với tử thần bởi thói quen ăn tóc của mình. Từ năm 3 tuổi, Millie đã nghiện món ăn kỳ lạ này, thậm chí còn giật tóc đến mức hói một mảng đầu để ăn.

Tháng 1/ 2009, khi Millie lên 5 tuổi, cô bé được đưa tới bệnh viện sau khi liên tục kêu đau bụng. Kết quả kiểm tra tại bệnh viện cho thấy một vật thể lạ đang nằm trong dạ dày của cô bé.

Lúc tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ rất ngạc nhiên khi phát hiện một búi tóc lớn đã đóng thành cục nằm trong dạ dày của Millie. Bác sĩ tư vấn cho biết, ca phẫu thuật thông thường chỉ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ nhưng trường hợp của Millie phải mất tới 6 tiếng đồng hồ. 

Nguyên nhân là vì các sợi tóc quá dài, vướng vào cơ quan khác của cô bé. Theo các bác sĩ, Millie mắc phải căn bệnh hiếm gặp có tên là Hội chứng Rapunzel, căn bệnh được đặt tên theo nhân vật công chúa tóc dài trong truyện cổ tích Grim.

Người phụ nữ thích ăn giấy vệ sinh

Từ lần mang thai gần đây nhất, bà mẹ 5 con Jade Sylvester, đến từ Lincolnshire (Anh) đã bị nghén…giấy vệ sinh. Đến nay, khi con cô đã được 15 tháng, bà mẹ 25 tuổi vẫn chưa từ bỏ được chứng nghiện ăn kỳ lạ này. 

Mỗi ngày cô có thể ăn hết cả một cuộn giấy. "Lúc có thai được khoảng hai tháng, tôi bắt đầu thèm ăn giấy vệ sinh. Đến bây giờ tôi vẫn không biết vì sao lại như thế. 

Tôi thích cái cảm giác ngậm giấy trong miệng hơn là mùi vị của nó. Mọi người trong nhà đều bảo thói quen đó rất không tốt cho sức khỏe, nhưng tôi không thể cưỡng lại được" - Jade tâm sự.Giờ đây, Jade luôn phải tìm cách tránh xa nhà tắm để kìm hãm cơn thèm ăn giấy vệ sinh kỳ quặc của mình.

Theo giadinhvietnam.com
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.