Những ngôi sao đứng về phía Britney Spears trong cuộc chiến pháp lý với cha ruột

GD&TĐ - Nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ sự xót xa khi Britney Spears bị chính gia đình mình bóc lột sức lao động suốt 13 năm qua.
Christina Aguilera.
Christina Aguilera.

Những người đã kiểm soát và trục lợi từ việc bảo hộ cô bao gồm: Cha mẹ, người thân, người giám hộ, đội ngũ quản lý, các luật sư, bác sĩ - y tá, nhân viên bảo vệ, chuyên gia trị liệu tâm lý...

Công khai cuộc sống bị bóc lột

Ngày 23/6, Britney Spears trở thành tâm điểm của truyền thông khi lần đầu tiên công khai về cuộc sống bị bóc lột suốt 13 năm. Trong phiên điều trần 24 phút, nữ ca sĩ đã tiết lộ về thỏa thuận pháp lý của cô từ năm 2008. Những chia sẻ của Britney Spears khiến người hâm mộ không khỏi bàng hoàng. Cô bày tỏ hy vọng và yêu cầu được chấm dứt quyền bảo hộ sau 13 năm.

Theo Britney Spears, những người đã kiểm soát và trục lợi từ việc bảo hộ cô bao gồm: Cha mẹ, người thân, người giám hộ, đội ngũ quản lý, các luật sư, bác sĩ - y tá, nhân viên bảo vệ, chuyên gia trị liệu tâm lý... Họ được thuê bằng chính tiền của Britney và bòn rút cô trong 13 năm.

Hành động này trái với ý muốn của Britney và theo nữ ca sĩ, đó là trái pháp luật. Trong số đó, Britney lên án đích danh Jamie Spears - người cha đã kiểm soát toàn bộ cuộc đời cô.

Không chỉ người hâm mộ, hàng loạt ngôi sao Hollywood cũng lên tiếng đứng về phía Britney Spears.

1. Christina Aguilera

Ngày 29/6, nữ ca sĩ Christina Aguilera đã đăng tải đoạn chia sẻ dài trên Twitter về Britney. Christina “không quên” đăng kèm một bức ảnh cũ của mình và Britney Spears.

“Thật không thể chấp nhận được khi bất kỳ phụ nữ hay người nào bị kiểm soát vận mệnh của chính mình và không được sống một cuộc đời họ mong muốn. Bị những người thân im lặng, phớt lờ, bắt nạt hoặc từ chối hỗ trợ là điều tồi tệ, kinh khủng nhất có thể tưởng tượng. Những thiệt hại về tinh thần và tình cảm do hành động này gây ra là không thể xem nhẹ”, nữ ca sĩ viết.

Christina Aguilera đồng thời nhấn mạnh, mỗi phụ nữ phải có quyền đối với cơ thể, cũng như quyền riêng tư, không gian, sự hồi phục và hạnh phúc của bản thân.

Mặc dù không phải là người trực tiếp liên quan đến vụ việc, nhưng nữ ca sĩ 40 tuổi cho biết, tất cả những gì cô có thể làm là chia sẻ thật lòng từ trái tim về những gì đã nghe, đọc và thấy trên các phương tiện truyền thông.

“Niềm tin và sự tuyệt vọng của lời cầu xin tự do khiến tôi tin rằng, người mà tôi từng biết này đã sống mà không nhận được lòng trắc ẩn hay sự tôn trọng từ những người kiểm soát.

Đối với một người phụ nữ đã làm việc trong những điều kiện và áp lực không thể tưởng tượng được, tôi chắc rằng, cô ấy xứng đáng nhận được tất cả sự tự do để sống cuộc đời hạnh phúc nhất.

Trái tim tôi hướng về Britney. Cô ấy xứng đáng với tất cả tình yêu và sự ủng hộ trên thế giới”, bà mẹ hai con khẳng định.

2. Mariah Carey

Những ngôi sao đứng về phía Britney Spears trong cuộc chiến pháp lý với cha ruột ảnh 1

Mariah Carey cũng là một trong những người nổi tiếng đầu tiên công khai lên tiếng ủng hộ Britney Spears sau khi phiên điều trần kết thúc.

“Chúng tôi yêu bạn, Britney!!! Hãy mạnh mẽ lên”, nữ ca sĩ viết trên Twitter cùng với biểu tượng cảm xúc trái tim.

Đây không phải là lần đầu tiên nữ diva Mariah Carey thể hiện tình cảm với đàn em. Trước đó, cô từng chia sẻ hình ảnh cũ chụp cùng Britney Spears kèm chú thích: “Hoài niệm quá khứ cùng Britney Spears. Britney ơi, chúng ta cần chụp thêm vài kiểu ảnh như vậy”.

Không chỉ hỗ trợ nhau trong công việc, Mariah Carey và Britney Spears còn được biết đến bởi tình chị em thân thiết. Họ thường xuyên dành thời gian chia sẻ, trò chuyện với nhau.

3. Halsey

Những ngôi sao đứng về phía Britney Spears trong cuộc chiến pháp lý với cha ruột ảnh 2

Halsey cũng đã lên Twitter để đăng tải một thông điệp ủng hộ Britney Spears sau phiên điều trần.

“Tôi hy vọng bằng cả trái tim rằng, cô ấy sẽ được tự do khỏi sự bóc lột này. Cô ấy xứng đáng với điều đó hơn bất cứ ai. Tôi ngưỡng mộ sự dũng cảm của cô ấy khi nói lên câu chuyện của chính mình ngày hôm nay”.

Nữ ca sĩ trẻ đồng thời lên án mọi tổ chức hay cá nhân nào nghĩ rằng, họ có thẩm quyền để kiểm soát sức khỏe sinh sản của một người. Dưới bài đăng của mình, Halsey đã đính kèm hashtag #FreeBritney (Britney tự do). Chia sẻ của nữ ca sĩ được cho là liên quan đến việc Britney tiết lộ bị gia đình ép đặt vòng tránh thai.

4. Keke Palmer

Những ngôi sao đứng về phía Britney Spears trong cuộc chiến pháp lý với cha ruột ảnh 3

Keke Palmer đã bày tỏ sự ủng hộ với Britney Spears thông qua cả Twitter và Instagram.

“Cô gái của tôi cuối cùng đã có thể lên tiếng chống lại quyền bảo hộ của mình... Thật tàn nhẫn khi làm điều đó với một người mà cả đời chỉ biết biểu diễn”, Keke Palmer chia sẻ.

Nữ ca sĩ không quên nhấn mạnh, ánh sáng sẽ luôn chiến thắng. Cô đồng thời bày tỏ niềm vui khi Britney Spears có thể nói ra sự thật. “Britney tự do”, Keke Palmer viết.

5. Justin Timberlake

Những ngôi sao đứng về phía Britney Spears trong cuộc chiến pháp lý với cha ruột ảnh 4

Justin Timberlake – “tình cũ” của Britney Spears đã viết trên Twitter: “Tôi và Jess xin gửi những yêu thương và sự ủng hộ tuyệt đối tới Britney trong quãng thời gian này. Chúng tôi hy vọng tòa án và gia đình cô ấy làm rõ mọi chuyện, để Britney được sống theo cách mình mong muốn. Không ai đáng bị giam giữ một cách cưỡng ép hoặc phải xin phép để tiếp cận những thứ họ đã làm việc rất vất vả để có được”.

Justin Timberlake từng là mối tình đẹp của Britney Spears. Cặp đôi bắt đầu hẹn hò ở tuổi thiếu niên và công khai chuyện tình cảm vào năm 1999. Britney từng dành nhiều lời khen “có cánh” tới Justin. Tuy nhiên, năm 2002, cặp đôi thông báo đã “đường ai nấy đi”, khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối.

Theo Teenvouge
Chất lượng giáo viên dân tộc quyết định không nhỏ tới chất lượng giáo dục dân tộc. Ảnh: Đức Trí.

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

GD&TĐ - Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm.
Cán bộ Điện lực huyện Tuần Giáo kiểm tra an toàn tại các trạm biến áp trên địa bàn.

Nỗ lực mang điện về vùng khó

GD&TĐ - Là tiêu chí thứ 4 trong 19 tiêu chí xây dựng NTM, Điện có vai trò quan trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.