Những ngày Văn học châu Âu tại Hà Nội

Những ngày Văn học châu Âu tại Hà Nội

(GD&TĐ) - Hiệp hội Các viện văn hóa - EUNIC và các đại sứ quán châu Âu phối hợp cùng Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức Những ngày Văn học châu Âu trong hai ngày 11 và 12/5/2012 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Nhiều sách hay dành cho thiếu nhi sẽ được trưng bày trong Những ngày văn học Châu Âu lần 2 (Ảnh: MH)
Nhiều sách hay dành cho thiếu nhi sẽ được trưng bày trong Những ngày văn học Châu Âu lần 2 (Ảnh: MH)
Đây là lần thứ hai, Những ngày Văn học châu Âu được tổ chức tại Việt Nam, với sự tham gia của 7 nước châu Âu với nhiều hoạt động phong phú, giới thiệu văn học các nước châu Âu.
Những ngày Văn học châu Âu sẽ trưng bày, giới thiệu những cuốn sách kinh điển và đương đại trong hệ thống văn học của các nước Anh, Đan Mạch, Ba Lan, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Wallonie - Bruxelles vừa được dịch sang tiếng Việt.
Sách được trưng bày lần này đa dạng về chủng loại và phong phú về hình thức, bao gồm từ những tác phẩm triết học đồ sộ đến những tác phẩm truyện tranh dành cho thiếu nhi.
Những tác phẩm văn học kinh điển và đương đại chưa được dịch sang tiếng Việt cũng sẽ được trưng bày nhằm giới thiệu với các nhà xuất bản Việt Nam.
Năm nay, Những ngày Văn học châu Âu tại Việt Nam được mở rộng ra hai thành phố khác: Đà Nẵng và Quy Nhơn, bên cạnh Hà Nội và TPHCM như mọi năm.
Chi tiết chương trình Ngày Văn học châu Âu 2012 tại Việt Nam:

Ngày 11-5

18 giờ

Lễ khai mạc và trao giải thưởng cuộc thi vẽ và viết về “Lão kẹo Gôm“.

19 giờ

Đọc sách và nói chuyện cùng nhà văn Andy Stanton, giới thiệu cuốn “Lão kẹo Gôm và cây anh đào”.

Ngày 12-5

9-18 giờ

Giới thiệu và đọc sách, trao đổi bàn tròn, các hoạt động sáng tạo và trò chơi cho trẻ em.

Bảo Minh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ