Những món canh tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu:
1. Canh thịt bò rau củ
Thịt bò là thực phẩm cung cấp đủ hàm lượng sắt cần thiết cho cơ thể mẹ bầu, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó, còn cung cấp đủ hàm lượng chất xơ cần thiết, phòng tránh tình trạng táo bón hay gặp ở mẹ bầu.
2. Canh gà hạt sen
Canh gà hạt sen vừa ít dầu mỡ lại giàu dinh dưỡng, giúp mẹ bầu thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức đề kháng, an thần, giảm cảm giác lo âu.
3. Canh cua mồng tơi
Giúp bổ sung một hàm lượng lớn canxi, tạo tiền đề để trẻ phát triển chiều cao. Đồng thời, giúp mẹ bầu đào thải hiệu quả hàm lượng cholesterol xấu ra khỏi cơ thể, giúp mẹ bầu phòng chống táo bón và béo phì.
4. Canh ngao nấu chua
Theo nghiên cứu, trong ngao chứa một hàm lượng dinh dưỡng vô cùng dồi dào, rất tốt cho mẹ bầu như: photpho,protein, vitamin A, C. Trong giai đoạn ốm nghén, mẹ bầu có thể dùng ngao nấu canh chua sẽ đạt hiệu quả vô cùng.
5. Canh đỗ đen nấu móng giò
Đây là món canh được đánh giá là cực kỳ bổ dưỡng dành cho mẹ bầu, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, phòng chống tình trạng suy giảm hệ miễn dịch hay gặp trong thai kỳ.
Mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu nên kiêng những món gì?
- Gan động vật: Trong gan chứa 1 hoạt chất tên là retinol rất dễ gây ra tình trạng động thai, không tốt cho mẹ bầu.
- Thực phẩm gây co thắt tử cung như: Dứa, đu đủ xanh, rau ngót, ngải cứu, cam thảo, rau chùm ngây, rau răm, cua…
- Hải sản: Vì trong hải sản có chứa thủy ngân - ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của não bộ thai nhi.
- Đồ uống có cồn, ga, chứa cafein vì rất dễ khiến thai nhi bị dị tật.