Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Những món ăn chữa liệt dương, tăng cường sinh lực ở nam giới

Sinh Huy (Tổng hợp) - 11/04/2017, 23:28 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

1. Cúc chân vịt Ấn chiên dầu mè

Nhung mon an chua liet duong, tang cuong sinh luc o nam gioi - Anh 1

Cây và quả cúc chân vịt Ấn.

Cúc chân vịt Ấn là một loại thảo dược được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền Ấn Độ. Ở Việt Nam loài cây này mọc nhiều ở nơi ruộng ẩm những tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long như Đồng Tháp, Cần Thơ.

Cúc chân vịt Ấn có vị đắng, mùi thơm, có tác dụng khai thông, lợi tiểu và kích dục. Rễ và hạt trị giun. Dầu hoa có mùi tinh dầu thông có tác dụng giải nhiệt. Đặc biệt hạt có thể chữa liệt dương rất hiệu quả.

Cách dùng: Hạt cúc chân vịt Ấn 30 g chiên với dầu mè đến chín vàng. Ăn mỗi ngày một lần, liên tục trong 7-10 ngày.

2. Quả mâm xôi tươi

Nhung mon an chua liet duong, tang cuong sinh luc o nam gioi - Anh 2

Quả mâm xôi tươi.

Quả mâm xôi còn được gọi là phúc bồn tử. Đây là loại quả có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Trong y học cổ truyền, quả mâm xôi thường xuyên được dùng để giúp ích cho việc vợ chồng, chữa liệt dương ở nam giới và rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới.

Cách dùng: Mỗi ngày ăn khoảng 100 g quả mâm xôi tươi, ăn liên tục trong 7-10 ngày. Cách này có thể chữa liệt dương, ít tinh, di tinh.

3. Nhộng tằm chưng nhân sâm

Nhung mon an chua liet duong, tang cuong sinh luc o nam gioi - Anh 3

Nhộng tằm có tác dụng chữa di mộng tinh ở nam giới.

Nhộng tằm có chứa hàm lượng cao acid amin arginine, đây là một tiền chất giúp tổng hợp nên oxit nitrit. Đây là một thực phẩm có thể làm tăng cường khả năng tình dục ở nam giới.

Tuy nhiên, nhộng tằm là một loại thực phẩm giàu chất đạm và gây dị ứng nên không thích hợp cho những quý ông bị gout hoặc có tiền sử dị ứng.

Cách dùng: Nhộng tằm 100 g luộc chín, bột nhân sâm 4 g (có thể thay bằng bột hoàng kỳ 12 g) chưng chín, ăn vào buổi chiều. Đây là món ăn chữa mộng tinh và khó ngủ.

4. Thịt gà hầm ba kích

Nhung mon an chua liet duong, tang cuong sinh luc o nam gioi - Anh 4

Gà là loại thịt thường xuyên được dùng với thuốc bắc.

Ba kích là cây thuốc quý đã được sử dụng từ lâu đời. Rễ ba kích có tác dụng bổ thận tráng dương, cường gân cốt và trừ phong thấp.

Thịt gà có hàm lượng dinh dưỡng cao, thường xuyên được sử dụng để tiềm với các loại thuốc bắc. Món thịt gà hầm ba kích là món ăn chữa di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm, liệt dương rất hiệu quả.

Các dùng: Rễ ba kích 12 g, thái lát. Thịt gà 100 g. Hầm chín, ăn thịt gà và uống nước canh.

Theo KH&PT

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm