Những mẫu già đắt show nhất thế giới

Rất nhiều người mẫu lớn tuổi tầm từ 60 đến hơn 80 lại trở thành mục tiêu săn đuổi của các nhãn hàng, tạp chí, công ty quảng cáo.
Những mẫu già đắt show nhất thế giới
Những mẫu già đắt show nhất thế giới ảnh 1
Pauline Howard, 69 tuổi, xuất hiện trên rất nhiều chương trình quảng cáo trên TV và là người mẫu của các thương hiệu quần áo hàng đầu thế giới. Với ngoại hình gọn gàng, mái tóc vàng, nụ cười hoàn hảo, bà đang là một trong những người mẫu lớn tuổi thành công và được săn đón nhất.
Những mẫu già đắt show nhất thế giới ảnh 2
Pam Lucas, 65 tuổi, ở Roehampton, Nam London, cao 1m78, mái tóc bạch kim dài, đang là một trong những người mẫu lớn tuổi đắt show nhất thế giới.
Những mẫu già đắt show nhất thế giới ảnh 3
Sau khi ly hôn chồng, bà nuôi con một mình và khi 51 tuổi bà ký hợp đồng với công ty quản lý người mẫu Ugly. “Tôi từng muốn làm người mẫu khi còn ở tuổi thiếu niên nhưng mẹ tôi không đồng ý và bắt tôi thi đại học. Tôi học tiếng Italy và Pháp nhưng sau khi con trai Dan chào đời, tôi chỉ có thể làm những công việc bán thời gian. Khi con trai tốt nghiệp đại học, ông chủ của tôi, một người đại diện cho các công ty quản lý người mẫu đã khuyến khích tôi trở lại nghề mẫu lúc đã qua tuổi ngũ tuần.
Những mẫu già đắt show nhất thế giới ảnh 4

Vài năm nay, Pam bận rộn với công việc chụp ảnh quảng cáo, catalogue, và đến năm 60 tuổi thì bà thực sự trở thành một cái tên mẫu lớn tuổi vô cùng nổi tiếng và ăn khách.

Pam đã xuất hiện trên sàn catwalk của Tuần lễ thời trang London, làm mẫu trên tạp chí Vogue và mẫu quảng cáo cho các chiến dịch của Oxfam, Vodafone và Ted Baker. Catse mỗi lần chụp ảnh của bà khoảng 400 USD.

Những mẫu già đắt show nhất thế giới ảnh 5
Kelly-Ann Page, 65 tuổi, đã làm mẫu từ 10 năm nay. “Đó là lần tôi mạo hiểm gọi điện cho công ty quản lý mẫu để xin việc” – Page nhớ lại ngày đầu bà đi xin việc. Ngay sau đó người mẫu London xuất hiện trong các quảng cáo truyền hình và sau đó gia nhập công ty mẫu Ugly. Tiền catse mỗi lần làm mẫu của Kelly dao động từ 320 USD đến 800 USD.
Những mẫu già đắt show nhất thế giới ảnh 6
Carmen Dell’Orefice, 83 tuổi, là một người mẫu kiêm diễn viên Mỹ. Bà nổi tiếng trong làng mẫu bởi là người mẫu già nhất xuất hiện trên sàn catwalk Hè/Thu năm 2012. Thực tế, Carmen đã xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue từ năm 15 tuổi và từ đó đến giờ vẫn miệt mài bám sàn catwalk. Tuy nhiên sự nghiệp của bà bị chững lại ngay khi mới chập chững khi công ty mẫu Eileen Ford từ chối đại diện cho bà và tạp chí Vogue cũng không còn hứng thú mời Carmen làm mẫu nữa.
Những mẫu già đắt show nhất thế giới ảnh 7
Năm 1953, lúc 22 tuổi, bà tham gia công ty Ford Modelling và nghỉ làm mẫu sau cuộc ly hôn thứ hai lúc 27 tuổi. Sau cuộc ly hôn thứ 3, vì cần tiền, Carmen đã trở lại với nghiệp mẫu năm 1978, năm bà 47 tuổi và được ghi nhận với rất nhiều hợp đồng với các hãng Target, Cho Cheng, Rolex và xuất hiện trên tạp chí Vogue, W, Harper’s Bazaar.
Những mẫu già đắt show nhất thế giới ảnh 8
Danphne Selfe, 85 tuổi, sinh ra ở London. Sau khi kết hôn năm 1954, bà bắt đầu làm mẫu, vũ công. Khi chồng bị bệnh, Daphne phải ở nhà chăm sóc ông cho tới khi ông mất vào năm 1997. Ở tuổi 70, bà xuất hiện trên tạp chí Vogue và ký hợp đồng với công ty người mẫu Models 1.
Những mẫu già đắt show nhất thế giới ảnh 9
Danphne xuất hiện trong nhiều chiến dịch quảng cáo của Dolce and Gabbana, Nivea, Olay. Bà từng tâm sự, nếu được thay đổi một thứ của bản thân thì bà muốn mình có đôi chân dài hơn để tự tin mỗi khi diện váy ngắn.
Những mẫu già đắt show nhất thế giới ảnh 10
Danphne Selfe lúc còn trẻ.

Những mẫu già đắt show nhất thế giới ảnh 11
Người mẫu Twiggy, 64 tuổi, được hãng Marks & Spencer thuê làm nhà thiết kế bộ sưu tập mới và làm mẫu đại diện vào năm 2005.
Theo Kiến thức
Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.