Những kỳ quan châu Á phải ghé thăm một lần trong đời

Châu Á luôn là ý tưởng đầu tiên gợi lên trong đầu mỗi người khi họ muốn có một kỳ du lịch hoàn hảo, bởi Châu Á có rất nhiều điểm đến tuyệt đẹp không thể bỏ qua.
Những kỳ quan châu Á phải ghé thăm một lần trong đời
1. Đền Tiger’s Nest, Bhutan: Còn có tên khác là Taktsang, đây là một tu viện linh thiêng xây dựng trên vách núi đá cao hơn 900 mét phía trên thung lũng Garo. Theo truyền thuyết của người Bhutan, cách đây 1300 năm, Liên Hoa Sinh (Guru Rinpoche) đã cưỡi hổ bay về đây để truyền dạy đạo Phật cho người Bhutan. Lý do khiến bạn nhất định phải tới đây bởi vị trí độc đáo của ngôi đền, cùng phong cảnh có một không hai như muốn thôi miên du khách. Chính truyền thuyết bên lề của nơi này cũng khiến nó trở nên huyền bí, xứng đáng để bạn đặt chân tới đây.
1. Đền Tiger’s Nest, Bhutan: Còn có tên khác là Taktsang, đây là một tu viện linh thiêng xây dựng trên vách núi đá cao hơn 900 mét phía trên thung lũng Garo. Theo truyền thuyết của người Bhutan, cách đây 1300 năm, Liên Hoa Sinh (Guru Rinpoche) đã cưỡi hổ bay về đây để truyền dạy đạo Phật cho người Bhutan. Lý do khiến bạn nhất định phải tới đây bởi vị trí độc đáo của ngôi đền, cùng phong cảnh có một không hai.
2. Thành phố Xiêm Riệp, Campuchia: Thành phố cũng chính là thủ phủ của tỉnh Xiêm Riệp. Kỳ quan nổi tiếng nhất của thành phố là đền Angkor Wat, di sản văn hóa thế giới. Ngoài ra tại đây du khách còn có thể tham quan nhiều đền chùa, bảo tàng, làng văn hóa của người Campuchia. Với rất nhiều điểm tham quan du lịch, nhưng nơi này vẫn không bị quá tải. Du khách sẽ rất dễ dàng để tiếp xúc với những nền văn hóa tại địa phương.
2. Thành phố Xiêm Riệp, Campuchia: Thành phố cũng chính là thủ phủ của tỉnh Xiêm Riệp. Kỳ quan nổi tiếng nhất là quần thể đền Angkor Wat, Di sản Văn hóa Thế giới. Ngoài ra tại đây du khách còn có thể thăm nhiều đền chùa, bảo tàng, làng văn hóa của người Campuchia. Với rất nhiều điểm tham quan du lịch, nhưng nơi này vẫn không bị quá tải. Du khách sẽ rất dễ dàng để tiếp xúc với những nền văn hóa tại địa phương.
3. Khu bảo tồn thiên nhiên ở Bokeo, Lào: Khu bảo tồn thiên nhiên tại tỉnh Bokeo được xây dựng với mục đích bảo vệ loài vượn đen má. Du khách muốn chiêm ngưỡng loài vượn quý hiếm cũng như vẻ đẹp của khu bảo tồn có thể sử dụng hệ thống Gibbon Experience (bao gồm nhà ở và những con đường trên cây). Bạn còn có thể chiêm ngưỡng thác nước Gibbon Experience, bao gồm việc đi bộ 3 giờ khám phá dọc con sông Nam Nga. Trải nghiệm nơi đây thực sự rất thú vị, bạn sẽ thấy phong cảnh thiên nhiên nơi đây rất tuyệt vời, và nếu may mắn có thể bắt gặp loài vượn đen má quý hiếm được cho là đã tuyệt chủng.

3. Khu bảo tồn thiên nhiên ở Bokeo, Lào: Khu bảo tồn thiên nhiên được xây dựng với mục đích bảo vệ loài vượn đen má. Du khách muốn chiêm ngưỡng loài vượn quý hiếm cũng như vẻ đẹp của khu bảo tồn có thể chọn các tour trekking, ngủ trên cây, khám phá sông Nam Nga... Trải nghiệm nơi đây thực sự rất thú vị, bạn sẽ thấy phong cảnh thiên nhiên nơi đây rất tuyệt vời.

4. Kuala Lumpur, Malaysia: Thủ đô của Malaysia là nơi rất xứng đáng để ghé thăm, bởi có quá nhiều trải nghiệm thú vị. Kiến trúc tại thành phố pha trộn giữa vẻ cổ kính và nét hiện đại. Những điểm du lịch chính là khu China Town, tòa tháp đôi, hang động Buta và khu chợ trung tâm.
4. Kuala Lumpur, Malaysia: Thủ đô của Malaysia là nơi rất xứng đáng để ghé thăm, bởi có quá nhiều trải nghiệm thú vị. Kiến trúc tại thành phố pha trộn giữa vẻ cổ kính và nét hiện đại. Những điểm du lịch chính là khu China Town, tòa tháp đôi, hang động Buta và khu chợ trung tâm.
5. Vịnh Hạ Long, Việt Nam: Là một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, vịnh Hạ Long là nơi thực sự xứng đáng để bạn tới chiêm ngưỡng. Vịnh có tới hơn 3000 hòn đảo lớn nhỏ tuyệt đẹp, nơi sinh sống của khoảng 1600 người dân tại các làng chài. Để có được trải nghiệm tốt nhất tại đây, bạn nên hành trình để khám phá cuộc sống trên mặt nước của người dân bản xứ. Vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây sẽ khiến bạn phải kinh ngạc, và chắc chắn xứng đáng để bạn phải đặt chân tới.
5. Vịnh Hạ Long, Việt Nam: Là một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, vịnh Hạ Long là nơi thực sự xứng đáng để bạn tới chiêm ngưỡng. Vịnh có tới hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ tuyệt đẹp, nơi sinh sống của khoảng 1.600 người dân tại các làng chài. Để có được trải nghiệm tốt nhất tại đây, bạn nên hành trình để khám phá cuộc sống trên mặt nước của người dân bản xứ. Vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây sẽ khiến bạn phải kinh ngạc, và chắc chắn xứng đáng để bạn phải tới.
6. Núi đá vôi Danxia, Trung Quốc: Ngọn núi đa màu sắc tuyệt đẹp chỉ có duy nhất tại Trung Quốc, được hình thành từ đá sa thạch đỏ cùng lực địa chất mạnh mẽ. Ngọn núi đã được thêm vào danh sách di sản văn hóa thế giới vào năm 2010.
6. Núi đá vôi Danxia, Trung Quốc: Ngọn núi đa màu sắc tuyệt đẹp chỉ có tại Trung Quốc, được hình thành từ đá sa thạch đỏ cùng lực địa chất mạnh mẽ. Ngọn núi đã được thêm vào danh sách di sản văn hóa thế giới vào năm 2010.
7. Ngôi Làng Rainbow Family, Đài Loan: Một thời gian ngắn trước đây, một họa sĩ già đã bắt đầu vẽ, tên của ông là Huang Yung-Fu, còn gọi là Grandpa Rainbow. Sống trong một ngôi làng phụ thuộc quân đội, một ngày kia ông quyết định làm cho ngôi làng sống động hơn. Ngôi làng là một nơi tuyệt đẹp đi kèm với một câu chuyện độc đáo, tới đây bạn sẽ nhanh chóng yêu thích những màu sắc ghi đậm dấu ấn trong trái tim của bạn.
7. Ngôi Làng Rainbow Family, Đài Loan: Một thời gian ngắn trước đây, một họa sĩ già đã bắt đầu vẽ, tên của ông là Huang Yung-Fu, còn gọi là Grandpa Rainbow. Sống trong một ngôi làng phụ thuộc quân đội, một ngày kia ông quyết định làm cho ngôi làng sống động hơn. Tới đây bạn sẽ nhanh chóng yêu thích những màu sắc ghi đậm dấu ấn trong trái tim của bạn.
8. Taj Mahal, Ấn Độ: Năm 1632, một hoàng đế đã bắt đầu xây dựng một đền thờ Hồi Giáo để tưởng nhớ người vợ quá cố của mình. Ngôi đền được hoàn thành vào năm 1648 và trở thành viên ngọc quý của cộng đồng Hồi Giáo tại Ấn Độ. Tại đây có những khu vườn tuyệt đẹp, tượng trưng cho vườn địa đàng hoặc thiên đường của trái đất.
8. Taj Mahal, Ấn Độ: Năm 1632, một hoàng đế đã bắt đầu xây dựng một đền thờ Hồi Giáo để tưởng nhớ người vợ quá cố. Ngôi đền được hoàn thành vào năm 1648 và trở thành viên ngọc quý của cộng đồng Hồi Giáo tại Ấn Độ. Tại đây có những khu vườn tuyệt đẹp, tượng trưng cho vườn địa đàng hoặc thiên đường của trái đất.
9. Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc: Đây là một công trình kiến trúc khổng lồ, được xây dựng ban đầu như một bức tường phòng thủ. Vạn Lý Trường Thành dài gần 7000 km và là công trình dài nhất trên thế giới. Hiện nay, nhiều phần của công trình đã bị hư hỏng, bởi thế tốt nhất bạn hãy tới Bắc Kinh hoặc Tần Hoàng Đảo để có thể tham quan nó trọn vẹn nhất.
9. Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc: Đây là một công trình kiến trúc khổng lồ, được xây dựng làm pháo đài phòng thủ. Vạn Lý Trường Thành dài gần 7.000 km và là công trình dài nhất trên thế giới. Hiện nay, nhiều phần của công trình đã bị hư hỏng, bởi thế tốt nhất bạn hãy tới Bắc Kinh hoặc Tần Hoàng Đảo để có thể tham quan trọn vẹn nhất.
10. Vườn thiên nhiên Shinjuku Gyoen, Nhật Bản: Đây là một khu công viên tuyệt đẹp nằm ở Tokyo. Khu vườn lần đầu hoàn thành vào năm 1772, nhưng kiến trúc ngày nay của nó hoàn thành vào năm 1906. Khu vườn rộng 50,3 ha với hơn 20.000 loài cây. Bên trong khu Greenhouse có hơn 1700 loài thực vật nhiệt đới và cận nhiệt đới có thể chiêm ngưỡng.
10. Vườn thiên nhiên Shinjuku Gyoen, Nhật Bản: Đây là một khu công viên tuyệt đẹp nằm ở Tokyo. Khu vườn xây xong lần đầu vào năm 1772, nhưng công trình ngày nay hoàn thành vào năm 1906. Khu vườn rộng 50,3 ha với hơn 20.000 loài cây. Bên trong khu Greenhouse có hơn 1.700 loài thực vật nhiệt đới và cận nhiệt đới có thể chiêm ngưỡng.
Theo Zing News
Thông thường, bệnh tê tay điều trị càng sớm thì cơ hội hồi phục càng cao. (Ảnh: ITN).

Tê tay là dấu hiệu của bệnh gì?

GD&TĐ - Theo chuyên gia, tê tay là triệu chứng phổ biến của nhiều rối loạn. Một số nguyên nhân gồm tình trạng thần kinh, vấn đề về cột sống và thuốc men.
Xem lịch âm ngày 2/4

Xem lịch âm ngày 2/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 2/4 – Xem lịch vạn niên ngày 2/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, Chủ Nhật ngày 2/4/2023 nhanh và chính xác.