Những động vật khổng lồ dị thường trong đời thực

Các động vật khổng lồ thường được cho là chỉ tồn tại trong các truyện cổ tích và thần thoại. Tuy nhiên, một vài trong số chúng đã được xác nhận là có thật trong đời thực.
Những động vật khổng lồ dị thường trong đời thực


Những động vật khổng lồ dị thường trong đời thực ảnh 1

Chú chó cao nhất

Các con chó thường phát triển tới kích thước tương đối lớn, nhưng chú chó có tên Zeus đứng cao vượt trội hơn mọi cá thể cùng loài khác. Zeus thuộc giống chó Đức Great Dane, cân nặng khoảng 70,3kg và đứng cao tới hơn 1,11 mét, khiến nó trở thành chú chó cao nhất từng được biết đến từ trước tới nay. Tính trung bình, Zeus ăn tới gần 12 bát thực phẩm mỗi ngày. Đáng tiếc là, Zeus bị chết khi mới gần 6 năm tuổi, tức là có tuổi thọ thấp hơn mức trung bình của giống chó Great Dane.

Con thỏ "khủng" nhất

Là một con thỏ phàm ăn, Darius có thể ngốn ngấu hết 360 củ cà rốt, 30 quả táo và 15 cái bắp cải trong một tháng, khiến các chủ nhân của nó tiêu tốn tới 3.749 USD/năm. Hiện khoảng 6 năm tuổi, Darius đang nắm giữ danh hiệu con thỏ "khủng" nhất thế giới với trọng lượng xấp xỉ 22,7kg và chiều dài hơn 1,3 mét.

Mèo nhà lớn nhất

Chú mèo Ludo thuộc giống lông dài Maine coon của Mỹ, được phát hiện mập nhất lứa đẻ của mình khi Kelsey và Mathew Gill đến từ Tây Yorkshire, Anh quyết định nhận nuôi nó. Ludo hiện đã vô cùng to lớn với cân nặng hơn 11,1kg và dài 1,14 mét. Do mới chỉ 17 tháng tuổi, nên chú mèo Ludo dự kiến sẽ tiếp tục phát triển kích thước "khủng" của mình.

Con ngựa to lớn nhất

Chú ngựa 11 năm tuổi Big Jake hiện giữ kỷ lục con ngựa lớn nhất trên thế giới, với cân nặng khoảng 1.179,3kg, đứng cao hơn 2,1 mét. Big Jake hiện cư ngụ tại nông trại của Jerry Gilbert tại bang Michigan, Mỹ. Nó có thể ngốn ngấu hết 1,5 kiện cỏ và gần 37,9kg yến mạch trong một ngày.

Con bò cao nhất

Blosom, một con bò cái 13 năm tuổi đang sống hạnh phúc trong một trang trại ở Orangeville, bang Illinois, Mỹ đạt chiều cao dị thường tới 1,93 mét và nặng gần 907,2kg. Nó đã được Patty Hanson cứu khỏi việc bị giết thịt vì không thể đẻ con và hiện là "nhân viên tiếp đón khách" chính thức cho trang trại của bà.

Cá đuối gai độc "khủng" nhất

Một con cá đuối gai độc dài gần 4,3 mét, nặng 362,87kg được phát hiện là con cá nước ngọt "khủng" nhất từng bị mắc vào lưới câu của con người. Chuyên gia bảo tồn tự nhiên và động vật hoang dã Mỹ Jeff Corwin mất tới gần 2 tiếng đồng hồ mới tóm bắt được nó trên sống Mae Klong ở Thái Lan. Cho tới tận tháng 3 năm nay, một con cá da trơn sông Mekong nặng gần 299,37kg từng được coi là con cá nước ngọt to lớn nhất được biết đến.

Thú lớn họ mèo "khủng" nhất

Con liger (động vật lai giữa sử tử đực và hổ cái) khổng lồ có tên Hercules đã được công nhận là thú lớn họ mèo lớn nhất từng được biết đến, với cân nặng ấn tượng 418,2kg và dài hơn 3,32 mét. Khi Hercules đứng thẳng bằng các chân sau, nó đạt chiều cao gấp 2 lần chiều cao trung bình của một người đàn ông. Con linger này hiện đang sống trong khu bảo tồn tự nhiên hoang dã Myrtle Beach ở Nam Carolina, Mỹ.

Con cua lớn nhất

Con cua nhện Nhật sở hữu sải chân lớn nhất trong thế giới động vật chân khớp, với chiều dài lên tới 3,8 mét và cân nặng tới 19kg. Giống cua to lớn dị thường này được Jacob Timminck phát hiện lần đầu tiên năm 1836.

Con nhện to lớn nhất

Nếu bạn trước đây vẫn ghét nhện, thì bạn sẽ thấy ám ảnh hơn khi biết nhện ăn thịt chim Golliath - giống nhện lớn nhất từng được biết đến trên thế giới. Giống nhện này được các thành viên của chuyến thám hiểm Pablo Martin phát hiện ở Rio Cavro, Venezuela vào tháng 4/1965. Sải chan của nó dài kỷ lục 28cm.

Con rắn dài nhất

Con trăn mắt lưới cái Medusa sở hữu chiều dài 7,67 mét hiện đang sống trong tình trạng nuôi nhốt ở thành phố Kansas, bang Missouri, Mỹ. Medusa hiện 8 năm tuổi, đạt trọng lượng gần 158,8kg và trở thành "ngôi sao" gây sự chú ý trong ngôi nhà ma ám hút khách có tên "The Edge of Hell". Chế độ ăn của nó bao gồm cả thịt thỏ, thịt lợn và thịt nai cứ 2 tuần 1 lần.

Theo Vietnamnet
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.