Những địa điểm bỏ hoang đẹp ma mị

Đó là những nơi bỏ hoang ma quái rùng rợn nhưng toát lên vẻ đẹp, sức cuốn hút lạ kỳ.
Những địa điểm bỏ hoang đẹp ma mị
IM Cooling Tower là một tháp giải nhiệt trong một nhà máy điện cũ nằm ở Monceau, Bỉ .
Những địa điểm bỏ hoang đẹp ma mị ảnh 1
Trong những năm 1990, thị trấn Kolmanskop, Namibia từng rất phát triển sau khi người Đức phát hiện nơi đây chứa trữ lượng lớn kim cương. Tuy nhiên, sau Chiến tranh thế giới 1, nguồn kim cương dần cạn kiệt. Đến năm 1954, nơi đây trở nên hoang tàn, không một bóng người.
Những địa điểm bỏ hoang đẹp ma mị ảnh 2
Tàu SS Ayrfield 102 năm tuổi ở Sydney, Australia từng được quân đội Mỹ sử dụng làm tàu chở than hồi Chiến tranh thế giới 2 ở Thái Bình Dương. Kể từ khi không còn được sử dụng, tàu SS Ayrfield bị hư hại và trở thành mái nhà của nhiều cây cối.
Những địa điểm bỏ hoang đẹp ma mị ảnh 3
Pháo đài trên biển Maunsell nằm tại cửa sông Thames, Anh từng được sử dụng để chống lại Không quân Đức hay các trận hải chiến hồi Chiến tranh thế giới 2. Nơi đây bị bỏ hoang vào những năm 1950. Kể từ đó, pháo đài này từng bị những đài phát thanh bất hợp pháp chiếm giữ.
Những địa điểm bỏ hoang đẹp ma mị ảnh 4
Ngôi nhà cuối cùng (Last House) trên đảo Hà Lan, Mỹ đã đứng vững trong suốt thế kỷ qua. Sau một thời gian vùng biển trong vịnh tăng cao và nhấn chìm dần dần các phần đất của đảo, ngôi nhà cuối cùng này cũng sụp đổ vào tháng 10/2010.
Những địa điểm bỏ hoang đẹp ma mị ảnh 5
Thành phố ma Pripyat, Ukraine toát lên khung cảnh ma ám, rùng rợn. Nơi đây từng là nơi sinh sống của hơn 49.000 hộ dân.
Những địa điểm bỏ hoang đẹp ma mị ảnh 6
Trụ sở Đảng Cộng sản Bulgaria có hình dáng khá kỳ lạ giống như đĩa bay khi nhìn từ bên trong. Nơi đây được sử dụng trong khoảng thời gian từ năm 1981- 1991 và bị hư hỏng ngay sau khi Liên Xô tan rã.
Những địa điểm bỏ hoang đẹp ma mị ảnh 7
Công viên Nara Dreamland lấy cảm hứng từ Disneyland được khai trương ở Nhật Bản vào năm 1961. Tuy nhiên, nơi đây bị đóng cửa và bỏ hoang kể từ năm 2006.
Những địa điểm bỏ hoang đẹp ma mị ảnh 8
Nhà mái vòm trên đảo không người ở Tây Nam Florida, Mỹ được xây dựng từ năm 1981. Nơi đây từng được nhà sản xuất dầu Bob Lee sử dụng vào dịp nghỉ hè trước khi trở nên xuống cấp, hư hại.
Những địa điểm bỏ hoang đẹp ma mị ảnh 9
Nhà máy bỏ hoang nằm trong thung lũng Mills ở Sorrento đã bị bỏ hoang vào năm 1866. Khi đến nơi đây, du khách có cảm giác như lạc vào một lâu đài cổ.
Theo Kiến thức
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?