Những chiếc mặt nạ tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ Steampunk

GD&TĐ - Dmitry Bragin là nghệ sĩ người Ukraina chuyên về những chiếc mặt nạ steampunk khiến người đeo trông vô cùng độc lạ và khác người.

Steampunk là một nhánh của thể loại khoa học giả tưởng hay khoa học huyền bí kết hợp với phong cách công nghệ lấy ý tưởng từ máy móc chạy bằng hơi nước thế kỷ 19.

Tuy đôi khi nó có liên hệ với thể loại cyberpunk, phong cách của steampunk thường khắc họa phiên bản vô thực của thời kỳ Victoria hay miền Tây nước Mỹ thế kỷ 19 trong một tương lai tiền tận thế, khi mà năng lượng hơi nước trở nên thiết yếu hay một ảo giới nơi con người chỉ mới sử dụng hơi nước.

Mặc dù hầu hết những chiếc mặt nạ trông tuyệt đẹp của Dmitry Bragin không phải là những chiếc mặt nạ khó tính về mặt kỹ thuật, vì chúng không có bộ phận chuyển động, nhưng rõ ràng thể loại khoa học viễn tưởng là nguồn cảm hứng chính cho chúng.

Những chiếc mặt nạ được thiết kế vô cùng độc lạ và khác người. ảnh 1

Những chiếc mặt nạ được thiết kế vô cùng độc lạ và khác người.

Người nghệ sĩ tài năng bắt đầu với một chiếc mặt nạ nhựa mỏng manh dễ tạo hình làm đế của mình và thêm tất cả các loại yếu tố trang trí vào nó để biến nó thành những kỳ quan có thể đeo được mà bạn nhìn thấy bên dưới.

Vật liệu trong kho vũ khí của anh ấy bao gồm các bộ phận xe máy và ống kính máy ảnh bị bỏ đi cho đến đồ chơi trẻ em bằng kim loại, mặc dù bạn không thể thực sự biết khi nhìn vào thành phẩm.

Những chiếc mặt nạ lấy cảm hứng từ Steampunk của Bragin trông 100% bằng kim loại, nhưng theo MyModernMet, đó chỉ là ảo ảnh được tạo ra với sự trợ giúp của sơn kim loại.

Nhiều thành phần trong mặt nạ thực sự nhẹ, giúp bạn đeo dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều. Đó là màu sơn mang lại cho phụ kiện vẻ ngoài ấn tượng và cổ điển.

Dmitry Bragin chia sẻ tác phẩm mới nhất của mình với người hâm mộ trên các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram và Facebook, đồng thời cung cấp chúng cho những người mua quan tâm trên cửa hàng Etsy của anh ấy.

Dưới đây sẽ là một số hình ảnh về những chiếc mặt nạ tuyệt đẹp nhưng vô cùng độc lạ lấy cảm hứng từ Steampunk của Dmitry Bragin:

Những chiếc mặt nạ tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ Steampunk ảnh 2
Những chiếc mặt nạ tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ Steampunk ảnh 3
Những chiếc mặt nạ tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ Steampunk ảnh 4
Những chiếc mặt nạ tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ Steampunk ảnh 5
Những chiếc mặt nạ tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ Steampunk ảnh 6
Những chiếc mặt nạ tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ Steampunk ảnh 7
Những chiếc mặt nạ tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ Steampunk ảnh 8
Những chiếc mặt nạ tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ Steampunk ảnh 9
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.