Độc lạ: Ngỗng đẻ ra trứng... lòng đen

GD&TĐ - Những bức ảnh và video về những quả trứng có lòng đen được cho là do một con ngỗng xám đẻ đã được đăng tải trên mạng xã hội và khiến các chuyên gia phải bối rối.
Quả trứng ngỗng có lòng đen.
Quả trứng ngỗng có lòng đen.

Những bức ảnh và video hấp dẫn về những quả trứng có lòng đen đã được đăng tải trên Sina Weibo vào tuần trước bởi một người đàn ông họ Zhu đến từ thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. 

Anh ta cho biết những quả trứng này đến từ trang trại nuôi nhiều ngỗng xám của người bạn mình và anh ta đã tặng Zhu những quả trứng ngỗng bình thường trước đó. 

Chỉ có điều lần này những quả trứng ngỗng nhìn bên ngoài giống như những quả trứng ngỗng bình thường, có kích thước tiêu chuẩn và chỉ khác biệt ở phần lòng đỏ bên trong.

Khi nứt ra, trứng có lòng trắng trứng trong nhưng lòng đỏ gần như màu đen, thay vì màu vàng hoặc cam nhạt như bình thường.

Trong một video đã lan truyền nhanh chóng, Zhu giải thích rằng tất cả các quả trứng đều được đẻ bởi cùng một con ngỗng, và ngoại trừ lòng trứng, chúng có mùi và trông giống như trứng ngỗng bình thường. Rõ ràng, cả anh ta và chủ nhân của con ngỗng đều không biết tại sao lòng trứng lại có màu kỳ lạ này.

Sau khi những bức ảnh và video về trứng lòng đen bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người bắt đầu đưa ra giả thuyết của riêng mình, một số chỉ mang tính chất hài hước, còn những người khác thì cố gắng giải quyết bí ẩn. 
Những bình luận như “con ngỗng này chắc đã ăn phải mực” hoặc “nó phải có trái tim đen tối nhất” là một trong những lý thuyết thuộc loại đầu tiên.

Có người cho rằng con ngỗng phải ăn nhiều dâu đen, loại quả được biết đến với hàm lượng hắc tố cao. Sau đó Zhu xác nhận rằng thực sự có nhiều cây dâu tằm được trồng ở phía sau trang trại nơi những con ngỗng được nuôi dưỡng, nhưng anh vẫn nghi ngờ về lời giải thích khả dĩ này.

"Những con ngỗng này đều được nuôi thả tự do trong trang trại. Khi quả dâu tằm rơi xuống đất, chúng chạy đến ăn. Quả dâu có chứa hắc tố nên cũng có thể do ăn quá nhiều quả dâu nên đẻ trứng có màu đen. Tuy nhiên cách giải thích này không hợp lý lắm nên tôi cũng không rõ. Tóm lại, đó là những quả trứng ngỗng bất thường, kỳ lạ", cư dân mạng giải thích. 

Một chuyên gia gia cầm được một tờ báo Trung Quốc yêu cầu cung cấp lý do tiềm ẩn cho việc lòng đỏ đen nói rằng điều duy nhất mà ông có thể nghĩ đến là ô nhiễm môi trường, đồng thời nói thêm rằng “về mặt khoa học, hiện tượng như vậy không nên xảy ra”.

Ettoday gần đây đưa tin rằng các chuyên gia tại Học viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc đã bày tỏ sự quan tâm đến việc nghiên cứu lòng đỏ đen, nhưng vào thời điểm bài viết này, bí ẩn của chúng vẫn chưa được giải đáp.

Năm ngoái, ở Ấn Độ xuất hiện một trường hợp kỳ lạ tương tự tại một trang trại khi gà đẻ trứng với lòng đỏ màu xanh lá cây khác thường.

Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.