Những cách giải tỏa tâm trạng cực hay khi gặp căng thẳng

Con người luôn phải đối mặt với những thứ buồn chán, mệt mỏi hay căng thẳng. Đó là những điều không thể tránh khỏi. Chẳng ai muốn nó xảy đến với mình cả. Vậy những lúc như thế, bạn làm thế nào để giải tỏa tinh thần?

Những cách giải tỏa tâm trạng cực hay khi gặp căng thẳng

Cuộc sống hối hả trôi qua từng ngày, chúng ta phải đối diện với hàng tá trạng thái, đủ mọi cảm xúc khác nhau. Nếu như chỉ có những cảm xúc tích cực thôi, như lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc thì sẽ chẳng có gì để nói.

Nhung cach giai toa tam trang cuc hay khi gap cang thang - Anh 1

Khi bạn vui vẻ, hãy vẽ một vài bông hoa, chỉ cần đơn giản vài nét rồi tô thêm màu sắc tươi mới, điều này giúp nhân thêm niềm vui nữa đó. Để đâu đó dễ thấy nhé, khi nào buồn buồn lại lấy ra ngắm.

Nhung cach giai toa tam trang cuc hay khi gap cang thang - Anh 2

Bạn đang tức giận sao? Tức giận không tốt cho sức khỏe xíu nào hết. Và chỉ với một đường thẳng bạn có thể giảm mức độ tức giận xuống đó. Thử xem nào! Vẽ từng nhát một trên tờ giấy hay bất cứ đâu, lặp đi lặp lặp lại và để bực bội theo đó đi ra khỏi đầu bạn luôn nào.

Nhung cach giai toa tam trang cuc hay khi gap cang thang - Anh 3

Vò tờ giấy để làm gì nhỉ? Bạn có để ý trong phim hay có những cảnh diễn viên vò giấy không?

Cách này là để giải tỏa khi bạn gặp khó khăn gì đó. Lúc này bạn cần bình tĩnh để vượt qua nó và vò giấy nhiều vào bạn sẽ thấy điều thú vị.

Nhung cach giai toa tam trang cuc hay khi gap cang thang - Anh 4

Bạn đang chán vì điều gì đó? Như lúc chờ ai đó một cách vô vị, tẻ nhạt, thời gian trôi qua quá chậm, chán chết đi được, hãy lấy hết những màu vẽ mà bạn có, sau đó vẽ lung tung lên tờ giấy, vẽ như thế nào cũng được. Tập trung vào màu sắc tươi vui, đẹp đẽ bạn sẽ mau hết chán thôi.

Nhung cach giai toa tam trang cuc hay khi gap cang thang - Anh 5

Bảy sắc cầu vồng tuyệt đẹp trên bầu trời của bạn sẽ xóa tan mọi điều buồn tẻ. Vẽ nhiều thật nhiều cầu vồng vào nhé, vẽ đi vẽ lại, từ màu trầm nhất đến màu tươi sáng nhất, tâm trạng cũng sáng theo luôn đấy.

Nhung cach giai toa tam trang cuc hay khi gap cang thang - Anh 6

Cái này là cả một nghệ thuật đấy! Nó được gọi là patchwork, nghệ thuật của sự chắp vá. Ghép bất cứ mảnh vải, mảnh giấy nào có trong tay, bạn sẽ xua tan nỗi sợ sệt trong lòng đang theo bám. Một công đôi việc luôn, miếng patchwork có thể trang trí với bất cứ vật dụng nào trong nhà.

Nhung cach giai toa tam trang cuc hay khi gap cang thang - Anh 7

Tâm trạng giận dữ, chán ghét thì chỉ muốn đụng chạm hay thậm chí đập phá cái gì đó cho bõ ghét. Nhưng đừng dại dột nha, giận quá mất khôn đó.

Đi tìm tờ giấy rồi ra sức xé nát nó, lợi cả đôi đường luôn, không hề tổn thất gì ghê gớm cả.

Nhung cach giai toa tam trang cuc hay khi gap cang thang - Anh 8

Bạn quên mất điều gì đó, cố nhớ mãi không ra, giống như đi loanh quanh trong mê cung mà mãi không thấy lối thoát. Khi đó hãy từ từ vẽ một cái mê cung bất kỳ xuất hiện trong đầu, đi bằng bút trên mê cung rồi não bộ sẽ lục lọi lại được trí nhớ thôi.

Nhung cach giai toa tam trang cuc hay khi gap cang thang - Anh 9

Bạn căng thẳng khi chuẩn bị vào phòng thi hay ra mắt bố mẹ người yêu. Hãy nhớ lại bạn đã được học những hình học gì rồi vẽ lại hết, vẽ thật nhiều vào. Căng thẳng của toán học sẽ làm bạn quên đi stress hiện tại, thế rồi lại thở phào nhẹ nhõm ngay ấy mà.

Origami là môn nghệ thuật đã quá nổi tiếng trên thế giới, ai ai cũng biết đến. Môn thủ công của học sinh cấp 1 chính là hình thức đơn giản nhất của origami. Ngoài rèn luyện đôi tay và đầu óc thì nó còn giúp bạn giảm lo lắng đang bủa vây nữa đấy.

Nhung cach giai toa tam trang cuc hay khi gap cang thang - Anh 10

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa về con đường mà thôi. Bạn tuyệt vọng, không tìm thấy lối thoát cho suy nghĩ và tinh thần của mình? Hãy hồi tưởng lại một con đường bạn từng đi qua và nhớ nhất, rồi vẽ nó lại nhé, bằng tất cả khả năng của mình. Đừng ngại xấu!

Nhung cach giai toa tam trang cuc hay khi gap cang thang - Anh 11

Nếu bạn đang cảm thấy mất cân bằng trong thời gian hiện tại, cùng nghĩ đến một hình ảnh nào đó làm bạn nhớ nhất trong quá khứ. Chẳng hạn như cảnh cật nới làng quê ngày còn nhỏ, với cổng làng, đàn gà, gánh hàng rong…

Nhung cach giai toa tam trang cuc hay khi gap cang thang - Anh 12

Để khắc phục tính hay quên, bạn cần gắn liền điều đó với cái gì khác thật nổi bật, như các chấm màu sắc sặc sỡ chẳng hạn. Não bộ chúng ta thú vị lắm nhé, có gì đó ấn tượng kèm theo nó sẽ nhớ ngay.

Nhung cach giai toa tam trang cuc hay khi gap cang thang - Anh 13

Nhiều khi con người chúng ta không hiểu nổi cảm xúc của chính mình, không biết bây giờ trạng thái mình là như thế nào. Vậy bạn thử vẽ một bức chân dung xem, bất kỳ ai cũng được hết, và bạn sẽ biết mình đang ra sao đó!

Theo PNNews

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ