Những bức tranh dự đoán thảm họa trong tương lai

Nick Pedersen là họa sĩ từng được biết đến với loạt tranh viễn tưởng sau Ngày Tận thế gây ám ảnh cho người xem trên toàn thế giới.
Những bức tranh dự đoán thảm họa trong tương lai

Sau đó, anh tiếp tục khắc họa về một thế giới tương lai với các thảm họa là sự nóng lên toàn cầu gây biến đổi khí hậu, sự cố hạt nhân... do chính con người gây ra và kết quả dẫn đến là con cháu mai sau trở về thời nguyên thủy.

Nếu điều tiên liệu này nếu xảy ra thật thì những con người thời hiện đại đang chạy theo các giá trị cá nhân: Mua sắm nhiều, sản xuất công nghiệp nhiều, gây ô nhiễm nhiều... có thấy day dứt cho tương lai?

Theo Xây dựng
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.