Nhóm quân Ukraine bị bao vây gần Ugledar

GD&TĐ - Một phần nhóm quân thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) đã bị quân đội Nga bao vây tại khu vực làng Vladimirovka gần Ugledar.

RIA Novosti
RIA Novosti

Cố vấn lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) Igor Kimakovsky công bố thông tin trên ngày 15/6.

Ông Kimakovsky nhấn mạnh tất cả các tuyến tiếp tế trong khu vực này của mặt trận này đều nằm dưới sự kiểm soát hỏa lực của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga.

Ngoài ra, ông nhận định quân đội Ukraine đang cố gắng phòng thủ ở hướng Kurakhove. Để làm được điều này, họ phải rút lực lượng từ làng Georgievka về làng Maksimilianovka theo hướng Nam Donetsk.

Ông Kimakovsky cho biết Maksimilianovka là một khu định cư chiến lược quan trọng khác trên con đường bao vây Ugledar.

Ngày 10/6, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đưa tin quân nhân của Lực lượng vũ trang Nga đã kiểm soát làng Staromayorskoye (DPR).

Lực lượng Nga đã đánh bại nhân lực và trang thiết bị của các lữ đoàn thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine tại các khu vực Velikaya Novoselka, Vodiane, Neskuchny, Urozhaynoye và Vuhledar của DPR trong ngày.

Quân đội Ukraine mất tới 140 binh sĩ, 2 phương tiện, 1 khẩu pháo FH-70 của Anh, 1 khẩu pháo D-20 và 1 khẩu pháo D-30.

Ngày 7/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga đã kiểm soát 47 khu định cư và 880 km2 kể từ đầu năm nay. Ông nói thêm, Lực lượng Vũ trang Nga đang dần dần đẩy đối phương ra khỏi Donbass và các vùng lãnh thổ lân cận khác.

Chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass, được Tổng thống Nga Putin tuyên bố bắt đầu ngày 24/2/2022 vẫn tiếp tục. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình ngày càng trầm trọng trong khu vực.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sáng sớm, người dân từ mọi ngả đường tấp nập kéo đến chợ.

Nhộn nhịp chợ phiên Yên Minh

GD&TĐ - Cách TP Hà Giang khoảng 100km về phía Đông Bắc, chợ phiên Yên Minh từ lâu đã gắn bó với đời sống người dân địa phương.