Nhóm phóng viên bị người của Tập đoàn Đèo Cả chặn xe

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhóm phóng viên ở Quảng Ngãi đang trên đường đi tác nghiệp thì bị người của Tập đoàn Đèo Cả chặn xe.
Nhóm nhân viên Đèo Cả yêu cầu phóng viên xuất trình giấy tờ, mở hình ảnh trong flycam. Ảnh N.K.
Nhóm nhân viên Đèo Cả yêu cầu phóng viên xuất trình giấy tờ, mở hình ảnh trong flycam. Ảnh N.K.

Chiều 29/5, Công an xã Phổ Cường, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) xác nhận, đã tiến hành lập biên bản vụ việc nêu trên.

Theo đó, sáng 29/5, nhóm phóng viên gồm 3 người thuộc các cơ quan báo chí: Thông tấn xã Việt Nam, Dân Trí, Báo Tri thức và Cuộc sống đi thực địa, xác minh phản ánh của người dân về việc rừng trồng theo dự án Khôi phục và quản lý rừng bền vững (KFW6) bị chặt phá. Vị trí rừng bị phá nằm trên địa bàn thôn Thanh Sơn, xã Phổ Cường, thị xã Đức Phổ.

Theo nhóm phóng viên, khi họ đang đứng tại đập Huân Phong (xã Phổ Cường) để ghi hình thì bất ngờ nhân viên của Tập đoàn Đèo Cả xuất hiện. Những người này cho rằng phóng viên ghi hình khu vực công trường do Tập đoàn Đèo Cả thi công. Họ yêu cầu phóng viên xuất trình giấy tờ, mở hình ảnh trong flycam.

Nhóm phóng viên đã từ chối các yêu cầu nói trên vì đây là khu vực nằm ngoài phạm vi thi công công trình, cũng không phải khu vực cấm ghi hình.

Khi nhóm phóng viên rời khu vực đập Huân Phong để đến trụ sở UBND xã Phổ Cường đăng ký làm việc thì bất ngờ bị nhóm nhân viên của Tập đoàn Đèo Cả từ khu vực nhà điều hành dự án lao ra chặn xe, lôi kéo, không cho phóng viên di chuyển.

Nhóm này yêu cầu các phóng viên phải vào bên trong nhà điều hành để làm việc. Dù các phóng viên giải thích rằng, hiện tại chưa có nội dung cần đăng ký làm việc với Tập đoàn Đèo Cả.

Mặt khác, việc chặn xe là hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, nhóm người của Tập đoàn Đèo Cả vẫn chặn xe, bắt phóng viên đứng giữa đường trong thời tiết nắng gắt.

Phóng viên Đ.T.H. cho rằng, nhóm nhân viên của Tập đoàn Đèo Cả rất hung hăng. Xe chúng tôi đang đi thì họ lao đến kéo vào tay lái, suýt nữa đã xảy ra tai nạn. Sự việc chỉ được giải quyết khi nhóm phóng viên báo cáo và được Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ hỗ trợ.

Theo phóng viên H. thì nhóm nhân viên của Đèo Cả nhất quyết chặn xe, một mực yêu cầu phóng viên phải vào khu vực nhà điều hành, nhưng nhóm viên viên cho rằng mình không có nhu cầu làm việc với Tập đoàn Đèo Cả nên từ chối vào.

"Chúng tôi tác nghiệp đúng quy định nhưng họ quá hung hăng. Đây là hành vi cản trở, đe dọa nhà báo, đề nghị cơ quan chức năng xử lý đúng quy định”, phóng viên H. nói.

Theo chị H., Công an xã Phổ Cường đã lập biên bản sự việc và nhóm phóng viên cũng cung cấp cho công an hình ảnh, video liên quan.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.