Nhóm cướp manh động chuyên nhắm vào phụ nữ để gây án

GD&TĐ - Chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm đối tượng đã liên tiếp gây ra 8 vụ cướp tài sản. Mục tiêu của các đối tượng là những phụ nữ thường di chuyển một mình tại những nơi vắng vẻ.

Ngày 28/3, Công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đã tạm giữ 3 đối tượng Đinh Trường Út (18 tuổi, quê tỉnh Cà Mau), Nguyễn Quang Vũ (18 tuổi, quê tỉnh Bình Dương) và Nguyễn Văn Luận (22 tuổi, quê tỉnh Hậu Giang) để điều tra làm rõ hành vi Cướp tài sản.

Làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, do không có việc làm ổn định, để có tiền tiêu xài cá nhân nên đã rủ nhau đi cướp tài sản. 

Để thưc hiện hành vi phạm tội, các đối tượng thường điều khiển xe mô tô đi đến những đoạn đường vắng để tìm kiếm mục tiêu gây án. Nếu phát hiện phụ nữ đi một mình, các đối tượng sẽ áp sát, đạp xe nạn nhân, dùng hung khí như dao, đồ vật giống súng... để uy hiếp, khống chế và đe dọa cướp tài sản.

Nhóm cướp manh động chuyên nhắm vào phụ nữ để gây án ảnh 1
Nhóm đối tượng có hành vi phạm tội.

Với thủ đoạn như trên, chỉ trong thời gian từ ngày 23/3 đến 26/3, nhóm đối tượng đã liên tiếp gây ra 8 vụ cướp tài sản trên địa bàn xã An Lập (huyện Dầu Tiếng), xã An Điền (thị xã Bến Cát).

Công an huyện Dầu Tiếng đã thu giữ một xe mô tô các đối tượng sử dụng để đi gây án, 1 điện thoại di động các đối tượng cướp được.

Hiện lực lượng công an đang truy xét các đối tượng còn lại để xử lý theo quy định.