Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nhờ cô bạn thân về ra mắt, ai ngờ 1 tuần sau tôi nếm trái đắng

12/02/2019, 01:07 GMT+7 | Gia đình

Năm nay tôi 29 tuổi. Bằng tuổi tôi, đám thanh niên ở làng đã lập gia đình, có con hết cả rồi. Trong khi đó, tôi đi làm trên thành phố, chưa có người yêu nên tôi trở thành “mối lo ngại” của gia đình.

Lần nào về quê chơi tôi cũng bị xúm lại hỏi chuyện vợ con. Hỏi nhiều đến mức tôi đau hết cả đầu, sốt cả ruột. Chính vì vậy, dịp Tết này tôi tròn 30 tuổi, chỉ nghĩ đến cảnh về quê ăn Tết là tôi đã sợ hãi.

Thật may mắn, hôm trước Tết, cả đám bạn trên đó tập trung đi ăn tất niên. Nghe tôi than thở chuyện sắp tới phải về quê bị hỏi người yêu đâu, bao giờ lấy vợ… cô bạn thân của tôi gạ gẫm: “Hay để tôi đóng vai người yêu ông cho, về mọi người hỏi”.

Ban đầu chỉ nghĩ là trò đùa, nhưng thấy cô bạn nhiệt tình, tôi cũng gật đầu đồng ý. Thôi thì cứ biết qua cái Tết này đã, mọi chuyện tính sau.

vo tam ban than ve ra mat ca nha, ai ngo 1 tuan sau toi nem trai dang - 1

Cô bạn thân gạ sẽ đóng vai người yêu về ra mắt dịp Tết, tôi gật đầu đồng ý nghĩ cho xong chuyện (Ảnh minh họa).

T là bạn của tôi. Chúng tôi quen nhau trên thành phố, khi chơi chung 1 nhóm bạn. T là cô gái phóng khoáng, vui vẻ. Nhưng thú thật, nếu chỉ chơi bạn bè thì vui, chứ nếu tính yêu đương với cô gái này thì hơi mệt. Cô ấy từng trải, xem chuyện tình yêu, tình dục như trò đùa. Gặp ai cô ấy cũng có thể lên giường dù không yêu.

Tôi không có thói quen phán xét cách sống của người khác, chỉ là tôi thấy không thể hợp với kiểu con gái như vậy. Nhưng trong tình bạn, chơi với T khá vui vì cô ấy hài hước, “chém gió” rất thú vị.

Chẳng hiểu sao chuyến này T lại nhiệt tình giúp tôi thế. Từ hôm 29 Tết, cô ấy đã theo về nhà tôi cùng. T bảo bố mẹ cô ấy sắp ly hôn, chán đời, cô ấy muốn trốn cái Tết ở nhà. Vì thế cô ấy sẽ ăn Tết ở nhà tôi suốt mấy ngày luôn.

Tôi cũng tặc lưỡi: “Ừ thôi thế cũng được, thế thì cả họ càng tin. Vì nếu không phải người yêu chẳng ai ăn ở mấy ngày Tết như thế nhỉ”. Hai đứa cười khà khà rồi dắt díu nhau về quê ra mắt với chức danh: Bạn gái của tôi!

vo tam ban than ve ra mat ca nha, ai ngo 1 tuan sau toi nem trai dang - 2

Cô bạn thân đã đóng vai người yêu khá tốt khiến bố mẹ tôi thích lắm (Ảnh minh họa).

Suốt mấy ngày trước Tết, T khiến nhà tôi vui lắm. Cô nàng hoạt bát, ăn nói khéo, lại nhanh nhẹn chân tay, món nào cũng biết nấu.

Mẹ tôi đi “buôn” với khắp làng: “Thằng con tôi chậm mà chắc, nó kiếm được cô người yêu hết ý luôn, không chê được điểm gì”. Và rồi mọi chuyện đi quá giới hạn khi đêm 30, nhà làm Tất niên và… tôi say mèm. Tối đó, cả nhà tôi đẩy hai đứa tôi vào một phòng ngủ chung… Chuyện gì đến cũng phải đến. Tôi không biết trời đất gì nữa cả.

Hôm sau tỉnh dậy, tôi tá hỏa khi thấy T nằm cạnh mình. Nhìn thấy tôi, T khóc, kêu cả gia đình tôi ép uổng cô ấy, không chuẩn bị phòng khác mà bắt phải vào phòng này. Đã thế tôi lại say rượu nên đã bắt T phải làm “chuyện ấy”. Tôi nghe mà sững sờ cả người.

Nhưng tối hôm sau, bố mẹ tôi lại cứ bảo chúng tôi vào một phòng, mẹ tôi còn nháy mắt: “Thôi, gớm đằng nào chẳng cưới xin, anh chị ở trên thành phố chắc cũng thế suốt rồi ấy chứ. Ra Tết, bố mẹ sẽ sang nhà T xin cưới, cứ nói trước với nó vậy đi”.

vo tam ban than ve ra mat ca nha, ai ngo 1 tuan sau toi nem trai dang - 3

Tôi đã tự tạo ra cái bẫy cho mình mà không hề biết (Ảnh minh họa).

Đâm lao phải theo lao, tôi khốn đốn vì lời nói dối của mình. Tôi chỉ mong sao cho nhanh hết Tết, cho T lên thành phố để chúng tôi giải quyết chuyện này.

Cho tới hôm mồng 4 Tết, T bảo tôi phải chịu trách nhiệm về việc tôi làm. Gia đình tôi cũng ép cô ấy ngủ chung phòng như thế này, còn tôi thì đã “hại” cô ấy nên phải cưới. Cô ấy không muốn mất danh dự… Tôi nghe cái câu “phải cưới” mà rụng rời cả người…

Tôi điện thoại cho thằng bạn thân nhất, nó hét lên: “Mày bị làm sao vậy, sao lại nhờ cái T, mày giao kèo với nó lúc nào thế. Mày thừa biết T là người thế nào mà. Mà nghe nói nó với người yêu vừa mới chia tay. T có bầu nhưng thằng này vẫn không chịu cưới. Thôi thế thì mày thành người đổ vỏ cho nó rồi. Chắc giờ nó muốn tìm một bến đỗ… Chúc mừng mày”.

Tôi đã bàn với T về chuyện chịu trách nhiệm. Nếu cô ấy muốn, tôi có thể đưa môt khoản tiền. Vấn đề là chúng tôi không hề yêu nhau và tôi không muốn cưới như thế. Nhưng T không chịu. Cô ấy bảo “không yêu tại sao vẫn làm “chuyện ấy” với tôi”.

T còn dọa nếu gia đình tôi không chịu trách nhiệm, cô ấy sẽ nói hết với mọi người. Không chỉ tôi mà cả chuyện bố mẹ tôi đẩy hai đứa vào ngủ chung 1 phòng để cho thiên hạ thấy nhà tôi đã hành xử thế nào. 

Trong chuyện này, cả tôi và bố mẹ đều có cái sai nên tôi không biết phải làm sao. Đã thế bố mẹ tôi vẫn cứ hồn nhiên tin T là con dâu tương lai nên tôi càng không biết phải làm sao.

Tới lúc này, có lẽ tôi đành nhắm mắt đưa chân, cưới bừa cho xong. Mình làm, mình chịu… Tôi đành chấp nhận cưới người con gái mà mình không yêu, thậm chí là từng không thể chấp nhận cách sống của cô ấy.

Nghe tôi nói ra Tết sẽ cưới, bố mẹ tôi hào hứng lắm. T cũng hớn hở ra mặt. Vậy là chỉ trong vỏn vẹn 1 tuần lễ, cuộc đời tôi sẽ bước sang 1 trang khác…

Theo Eva.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm