Nhìn lại mái tóc Việt từ những năm 1950

Bên cạnh guốc mộc, dải yếm đào và tà áo dài thướt tha, mái tóc đen cũng góp phần tạo nên vẻ đẹp đặc trưng của người phụ nữ Việt.
Nhìn lại mái tóc Việt từ những năm 1950
Nhin lai mai toc Viet tu nhung nam 1950 - Anh 1

Mái tóc dài đen mượt, kẹp gọn hai bên, kết hợp với tà áo dài tôn lên nét thanh lịch nhưng cũng không kém phần quý phái của con gái Việt những năm 1950.

Nhin lai mai toc Viet tu nhung nam 1950 - Anh 2

Vẫn là mái tóc đen dài thướt tha, các cô gái thập niên 1970 khéo léo biến tấu với phụ kiện băng đô, buộc tóc cao để tạo hình ảnh trẻ trung, năng động hơn.

Nhin lai mai toc Viet tu nhung nam 1950 - Anh 3

Sang đến những năm 1980, mái tóc đen được uốn xoăn nhẹ nhàng, làm tăng thêm nét quyến rũ cho bạn gái.

Nhin lai mai toc Viet tu nhung nam 1950 - Anh 4

Giai đoạn 2000 đã có nhiều kiểu tóc hiện đại du nhập về Việt Nam, nhưng mái tóc đen suôn mượt vẫn giữ vị trí quan trọng. Những người đẹp Việt thời kỳ này nổi tiếng nhờ mái tóc đen thẳng óng mượt, trong sáng, nữ tính theo kiểu Á Đông.

Nhin lai mai toc Viet tu nhung nam 1950 - Anh 5

Mái tóc uốn cúp đuôi nhẹ nhàng, trẻ trung của nữ sinh Việt để lại ấn tượng trong lòng du khách nước ngoài đến Việt Nam.

Nhin lai mai toc Viet tu nhung nam 1950 - Anh 6

Ở mỗi thời kỳ, mái tóc của người con gái Việt lại có một chuẩn đẹp riêng. Đã có những lúc tưởng chừng như trào lưu tóc nhuộm, tóc kiểu khiến tóc đen trôi vào quên lãng, nhưng vẫn có nhiều người đẹp trung thành với màu tóc truyền thống này như Khổng Tú Quỳnh, Quỳnh Anh Shyn và Jang Mi.

Nhin lai mai toc Viet tu nhung nam 1950 - Anh 7

Đông Nhi rất trung thành với mái tóc đen óng mượt. Chẳng những không nhàm chán, bạn gái Ông Cao Thắng còn linh hoạt tạo kiểu để thể hiện đa phong cách từ ngọt ngào đến cá tính. Vì yêu mái tóc đen, cô đã có cuộc tranh luận sôi nổi với Khởi My về câu hỏi: “Tóc đen hay tóc màu đẹp hơn?”.

Nhin lai mai toc Viet tu nhung nam 1950 - Anh 8

Kết quả là trong đêm nhạc ngày 3/12 mang tên Black Remix Party, Khởi My - cô ca sĩ teen chuộng tóc màu đã quyết định chuyển sang mái tóc đen.

Sự kiện âm nhạc Black Remix Party do Sunsilk tổ chức thu hút hàng nghìn bạn trẻ yêu nhạc sôi động. Trong đêm nhạc, kết quả “cuộc chiến tóc” giữa #teamtócđen (đại diện: Đông Nhi) và teamtócmàu (đại diện: Khởi My) cũng được công bố dựa trên lượt bình chọn của người tham gia.

Tại đây, các cô nàng lựa chọn mái tóc đen đã được tiếp thêm sức mạnh “tóc đen tự nhiên, đẹp vô biên” để tự tin tỏa sáng theo phong cách riêng. Bạn đọc xem thêm thông tin về “cuộc chiến tóc” tại đây.

Theo Zing
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.