Nhiều trải nghiệm thú vị cung đường trekking Núi Cấm đầu Xuân

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 9/2, An Giang tổ chức chương trình trekking với chủ đề “Năng lượng đầu Xuân" Quý Mão 2023.
Đoàn đại biểu tham gia trekking Núi Cấm chụp ảnh lưu niệm.
Đoàn đại biểu tham gia trekking Núi Cấm chụp ảnh lưu niệm.

Chương trình trekking do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang và phối hợp cùng Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm tổ chức với chủ đề “Năng lượng đầu Xuân” Quý Mão 2023.

Chương trình trekking có hơn 40 du khách và vận động viên tham gia chinh phục cung đường dài 7km. Tham gia trekking lần này, các thành viên được trải nghiệm những điều thú vị và hấp dẫn qua từng điểm đến theo lối mòn như: Chùa Phật nhỏ, Điện Cây Quế, Suối Thanh Long, Vườn xoài và kết thúc tại Ban quản lý Khu du lịch Núi Cấm.

Nhiều trải nghiệm thú vị cung đường trekking Núi Cấm đầu Xuân ảnh 1
Các bạn trẻ hào hứng tham gia chinh phục các cung đường trekking.

Trên cung đường trekking, các thành viên có cơ hội hòa mình vào tiết trời se lạnh đầu Xuân, chìm đắm trong không gian tươi mới với ngàn hoa rực rỡ, rừng cây bạt ngàn, núi đồi hùng vĩ, khám phá đời sống của người dân nơi đây và thưởng thức những đặc sản hấp dẫn địa phương.

Đây còn là dịp để mọi người giải tỏa những áp lực sau một năm dài miệt mài với công việc và nạp thêm năng lượng cho một năm mới đầy hy vọng.

Nhiều trải nghiệm thú vị cung đường trekking Núi Cấm đầu Xuân ảnh 2

Ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu tại buổi khai mạc chương trình, ông Lê Trung Hiếu – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang chia sẻ: Núi Cấm là ngọn núi cao nhất, được xem là ngọn núi thiêng, thu hút đông đảo du khách tìm đến. Chúng ta có thể dễ dàng chinh phục những đỉnh núi cao bằng các phương tiện hiện đại như cáp treo, ô tô, xe máy…

Tuy nhiên, đi bộ giữa núi rừng luôn là một trải nghiệm đầy thú vị. Với cuộc hành trình này, ngoài được trải nghiệm những điều mới lạ, còn là dịp giúp du khách rèn luyện thể lực, vừa có thể hòa mình với thiên nhiên xanh mát của vùng Thất Sơn hùng vĩ và bí ẩn.